Bệnh viện TWQĐ 108 bàn giao 3 nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách tại Phú Lương, Thái Nguyên

09:34 AM 21/12/2023
Sáng ngày 20/12/2022, nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2023) Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng 3 gia đình chính sách và tu sửa nâng cấp một nhà văn hóa thôn làng Nông, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự buổi lễ, về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có Thượng tá Phạm Đình Sáng, Phó Chủ nhiệm Chính trị và đoàn công tác Bệnh viện. Về phía địa phương có chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Lương, Phòng Lao động và TBXH huyện, lãnh đạo xã Yên Trạch, huyện Phú Lương.

Trên cơ sở khi khảo sát tình hình đời sống của các đối tượng chính sách trên địa bàn và thống nhất với lãnh đạo địa phương, Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp với cơ quan chức năng và 03 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn để tiến hành khởi công xây dựng nhà tình nghĩa. Sau thời gian tích cực thi công với sự cố gắng nỗ lực của gia đình và chính quyền địa phương, ngày 20/12/2023, Bệnh viện đã tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho 03 gia đình để đưa vào sử dụng với kinh phí hỗ trợ xây nhà gần 500 triệu đồng.

Lễ khánh thành, bàn giao “Nhà tình nghĩa” của Bệnh viện diễn ra trong thời điểm toàn quân tổ chức các hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 34 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá rất cao, góp phần tăng cường, củng cố quan hệ máu thịt “quân - dân”, là hoạt động cụ thể hóa chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước, BQP trong chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình, người có công với cách mạng. Hoạt động này của Bệnh viện càng có ý nghĩa hơn khi Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần giúp các gia đình chính sách có ngôi nhà khang trang để đón mùa xuân mới vào nhà.

Chị Ma Thị Thúy (con dâu gia đình bác Nguyễn Thị Tân, xã Yên Trạch được tặng “Nhà tình nghĩa) xúc động chia sẻ:“Gia đình rất cảm ơn tấm lòng của cán bộ, nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108. Tôi và các thành viên trong gia đình sẽ luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của địa phương để xứng đáng với những gì mà Đảng, Quân đội đã quan tâm, chia sẻ.”

Thực hiện chỉ đạo của QUTW-BQP về xây dựng “Nhà tình nghĩa” tặng các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm qua, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tích cực, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các tỉnh phía Bắc tiến hành xây dựng và bàn giao hàng chục “Nhà tình nghĩa” cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp cho các hộ gia đình có ngôi nhà khang trang để ổn định nơi ở, cải thiện điều kiện sống, tập trung phát triển kinh tế gia đình, góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Cắt băng khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

Bệnh viện TWQĐ 108 tặng quà cho đối tượng chính sách tại buổi trao tặng nhà tình nghĩa

Đại diện các gia đình chính sách phát biểu tri ân và tiếp nhận nhà tình nghĩa

Quốc Bảo