Ứng dụng phẫu thuật trong điều trị hôi nách tại Bệnh viện TƯQĐ 108

  10:06 AM 24/10/2017
Hôi nách bao gồm tình trạng có mùi hôi khó chịu, tăng tiết mồ hôi vùng nách và ố màu quần áo, có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Điều trị hôi nách đã khá phổ biến với nhiều cách thức khác nhau. Phẫu thuật và đặc biệt là phẫu thuật mổ mở nạo hút tuyến được coi là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay.

Phẫu thuật điều trị hôi nách đã được áp dụng lần đầu tiên tại Bệnh viện TƯQĐ 108 từ năm 2010. Từ đó đến nay, Khoa Phẫu thuật Lồng ngực đã áp dụng, nhiều cải tiến phương thức phẫu thuật ứng dụng vào điều trị nhằm đạt kết quả cao nhất, tỷ lệ hài lòng của bệnh nhân ngày càng tăng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Trở thành một địa chỉ tin cậy của bệnh nhân về điều trị hôi nách.

Nỗi ám ảnh của những bệnh nhân phải đối phó với bệnh hôi nách
Khó khăn lớn trong điều trị hôi nách là đảm bảo tỉ lệ khỏi cao (99,5%) cùng yếu tố thẩm mỹ và thời gian nằm điều trị. Chính vì vậy trong thời gian qua Khoa Phẫu thuật Lồng ngực không ngừng nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật mới cũng như những sáng tiến cải tiến kỹ thuật trong điều trị góp phần giải quyết những khó khăn trong điều trị bệnh hôi nách, đem lại sự thuận tiện và thẩm mỹ cho người bệnh.

Các ứng dụng đang được thực hiện tại Khoa Phẫu thuật Lồng ngực, Bệnh viện TƯQĐ 108 điều trị bệnh lý hôi nách bao gồm: Phẫu thuật mổ mở cắt nạo tuyến mồ hôi; Phẫu thuật mổ mở kèm cắt bỏ một phần da điều trị hôi nách; Phẫu thuật mổ mở rạch dọc đường mổ nhỏ điều trị hôi nách.

Hình 1+2: Phẫu thuật mổ mở đường mổ nhỏ và phẫu thuật cắt vạt da

Phẫu thuật nội soi nạo tuyến mồ hôi vùng nách; Phẫu thuật nội soi lồng ngực điều trị chứng tăng tiết mồ hôi nách đơn thuần; Phẫu thuật điều trị hôi nách theo yêu cầu.

Hình 3+4. Phẫu thuật nội soi nách và phẫu thuật nội soi lồng ngực

Các phương pháp trên được ứng dụng linh hoạt. Phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân, về tính chất bệnh, đặc điểm giải phẫu, để đạt được hiệu quả cao nhất. Cho đến nay tỉ lệ khỏi vĩnh viễn đạt 99,5%. Thời gian nằm điều trị trung bình 1,7 ngày. Không có tai biến, biến chứng nặng. Bệnh nhân sau mổ có thể tham gia học tập, lao động sinh hoạt bình thường.

Cho đến nay, Khoa Phẫu thuật Lồng ngực, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã trở thành trung tâm lớn về nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ phẫu thuật điều trị hôi nách. Trở thành địa chỉ tin cậy của những bệnh nhân đã và đang phải chịu đựng bệnh lý hôi nách.

Khoa Phẫu thuật Lồng ngực - Bệnh viện TƯQĐ 108
Chia sẻ