Tưng bừng ngày hội hiến máu tình nguyện tại trường Quân sự Quân khu 1

Ngày 11/8, Khoa Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phối hợp với trường Quân sự Quân khu 1 (Thái Nguyên) tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo. Hưởng ứng ngày hội hiến máu, 700 cán bộ, giáo viên, nhân viên học viên, hạ sĩ quan, chiến sĩ nhà trường đã tham gia hiến khoảng 600 đơn vị máu với tinh thần “Sẻ giọt máu đào – trao niềm hy vọng” và “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Tham dự Ngày hội có Đại tá BSCKII. Phạm Thu Hương, Chủ nhiệm Khoa Truyền máu Bệnh viện TWQĐ 108. Về phía nhà trường, có Thượng tá Đào Xuân Thành, Bí thư Đảng Ủy – Phó Chủ nhiệm Hậu cần Kỹ thuật, Trường Quân sự Quân sự Quân khu 1 và các đồng chí đại diện Phòng Quân y Quân khu 1; Ban Thanh niên Quân khu 1, cùng 700 đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019, Thượng tá Đào Xuân Thành, Bí thư Đảng Ủy – Phó Chủ nhiệm Hậu cần Kỹ thuật, Trường Quân sự Quân sự Quân khu 1 chia sẻ: “Trường Quân sự Quân khu 1, phong trào hiến máu tình nguyện đã được cán bộ, chiến sĩ, học viên, tích cực hưởng ứng, với lực lượng nòng cốt là cán bộ, đoàn viên, thanh niên phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ có sức lan tỏa sâu rộng đến toàn thể các đối tượng trong đơn vị.’’

Thượng tá Đào Xuân Thành, Bí thư Đảng Ủy – Phó Chủ nhiệm Hậu cần Kỹ thuật, Trường Quân sự Quân sự Quân khu 1, phát biểu.

Những năm gần đây, mỗi năm Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với các nhà trường trong Quân đội vận động cán bộ, học viên hiến tặng hàng nghìn đơn vị máu tình nguyện. Trong năm 2014 đến 2017, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phối hợp cùng Trường Quân sự Quân khu 1 tổ chức phong trào “Hiến máu tình nguyện“ đã nhận được hưởng ứng đông đảo từ hàng nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ đăng ký tham gia hiến máu. Năm nay, trong những tháng cao điểm cần số lượng máu lớn phục vụ công tác cữu chữa bộ đội và nhân dân (tháng 7,8) thì những nghĩa cử cao đẹp tại trường Quân sự quân khu 1 là minh chứng sinh động cho nghĩa cử cao đẹp của dân tộc ta “mỗi giọt cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Các đồng chí đoàn viên, thanh niên của trường hưởng ứng tích cực trong ngày hội…

Và chụp ảnh lưu niệm sau khi hiến máu

Tại ngày hội hiến máu, không chỉ tham gia hiến máu. Hiểu được vai trò, ý nghĩa của máu đối với việc điều trị cho người bệnh, thầy và trò trường Quân sự Quân khu 1 đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Ngày hội hiến máu tình nguyện có ý nghĩa lớn cần được nhân rộng trong toàn quân và toàn dân, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, góp phần giáo dục và định hướng cho tuổi trẻ có lối sống lành mạnh, biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng./.

An Ngọc – Truyền thông Bệnh viện

 

Chia sẻ