Triển khai Phòng khám Tiết niệu – Nam khoa tại Bệnh viện TWQĐ 108

Từ ngày 20/01/2020, tại Bệnh viện TWQĐ 108, Phòng khám Tiết niệu – Nam khoa thuộc Khoa Ngoại Tiết niệu chính thức đi vào hoạt động để đáp ứng nhu cầu điều trị cho người bệnh .

Theo PGS.TS. Trần Đức – Chủ nhiệm Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết “Hiện nay, tỷ lệ nam giới mắc bệnh nam khoa rất nhiều. Nam giới mắc các bệnh nam khoa thầm kín thường có tâm lý chịu đựng và âm thầm tự điều trị. Các bệnh nam khoa nếu không được xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tâm lý.”

 

 

Trước hết, bạn cần hiểu rõ về chuyên ngành Nam học. Vậy “Nam học” là gì?

Trong lịch sử phát triển y khoa, Nam học thỉnh thoảng được nhắc đến trong y văn, ít được chú ý. Tuy nhiên, với các nghiên cứu ngày càng sâu rộng, đến năm 1970, đây được coi là mốc thời điểm đánh dấu bước đầu tiên trong việc công nhận chuyên ngành Nam học với sự ra đời của Ủy ban Quốc tế Nam khoa.

Theo từ điển y khoa, Nam học là khoa học về các bệnh của nam giới, đặc biệt là bệnh lý của cơ quan sinh sản nam. Tại Việt Nam, ngành “Nam học” mới được biết đến trong những năm gần đây. Nhưng các bệnh lý liên quan đến nam giới cũng đã được một số bác sĩ quan tâm nghiên cứu, khám và điều trị từ những năm 80 - 90 của thế kỷ trước. Người ta thấy rằng, vào thời đó, ở một số bệnh viện luôn luôn có những nhóm bệnh nhân “đặc biệt”, họ âm thầm lén lút đến khám vì các căn bệnh “khó nói” như bất lực, liệt dương, yếu sinh lý,…

Nhiệm vụ của các bác sĩ Nam học là nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị những bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu sinh dục và sinh sản của nam giới. Bên cạnh nhiệm vụ này, các bác sĩ Nam học còn đảm đương các việc chẩn đoán và điều trị các bệnh đường tiểu dưới, đường dẫn tinh, dương vật, tinh hoàn, suy sinh dục, mãn dục nam, vô sinh nam giới...bằng các biện pháp điều trị gồm cả nội khoa (dùng thuốc), ngoại khoa (phẫu thuật) và tâm lý.

Triển khai phòng khám Tiết niệu – Nam khoa

Tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cùng với sự phát triển của chuyên ngành, đáp ứng nhu cầu điều trị tại Bệnh viện đa khoa và chuyên khoa sâu, khoa Nam học chính thức được thành lập và đi vào hoạt động từ 20/01/2020. Có Phòng khám chuyên ngành và các bác sỹ được đào tạo bài bản, chuyên sâu, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu điều trị cho các đối tượng bệnh nhân.

Tư vấn, khám và điều trị các mặt bệnh sau:

- Rối loạn hoạt động tình dục nam: Rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh (Xuất tinh sớm, Chậm xuất tinh, Xuất tinh máu…), giảm ham muốn tình dục.

- Sinh sản nam: Giảm tinh trùng, vô tinh, hiếm muộn, tránh thai nam.

- Nội tiết sinh dục nam: Hội chứng suy testosterone, hội chứng suy Gonadotrophin.

- Bệnh lý bộ sinh dục nam: Các bất thường bẩm sinh (Cong dương vật, ẩn tinh hoàn..), hoặc mắc phải: các chấn thương, vết thương, viêm nhiễm, ung thư.

- Rối loạn giới tính.

- Các bệnh lây truyền qua đường tình dục: lậu cầu, chlamydia, herpes, giang mai,…

Mọi nhu cầu khám, điều trị và tư vấn về các bệnh lý Nam khoa, liên hệ: “Phòng khám Tiết niệu- Nam học”.

Địa chỉ: Phòng khám 102, Cụm Công trình Trung tâm, số 1A Trần Hưng Đạo, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0986144182 hoặc 098545 8688.

 

Thực hiện: BS. Nguyễn Tuấn Đạt – Khoa Ngoại Tiết Niệu, Bệnh viện TWQĐ 108.

Chia sẻ