Thầy thuốc quân y khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà tri ân người có công với cách mạng

04:08 PM 24/06/2024
Đây là hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” mà tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức, nhằm hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024).

Trong tháng tri ân người có công với cách mạng năm nay, Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban Chỉ huy quân sự và cơ quan chính quyền tại địa phương tổ chức khám bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho gần 1.300 thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công trên địa bàn 7 xã, phường thuộc 7 quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Địa điểm đầu tiên Bệnh viện TWQĐ 108 tới khám bệnh, cấp thuốc là xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội. Sáng ngày 24/6/2024, nhiều thương, bệnh binh, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đã có mặt từ rất sớm tại Trạm y tế xã tham gia khai mạc chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc - Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu khai mạc chương trình

Tham dự khai mạc chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí tại xã Đa Tốn có Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc - Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; Đại tá Ngô Văn Trịnh - Phó trưởng phòng Chính sách, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Thượng tá Đặng Trường Sơn - Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy quân sự huyện Gia Lâm; đồng chí Lê Xuân Thường - Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự xã Đa Tốn; đồng chí Đinh Văn Giảng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Đa Tốn.

Theo Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc, bên cạnh nâng cao chất lượng chuyên môn kỹ thuật, Bệnh viện TWQĐ 108 luôn quan tâm các hoạt động dân vận vì cộng đồng, thiết thực tri ân người có công với cách mạng, qua đó giáo dục cho thế hệ trẻ về giá trị cao đẹp mà các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh xương máu góp sức trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc.

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc tặng quà các đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt

Trong ngày đầu thực hiện chương trình khám bệnh, đoàn cán bộ thầy thuốc Bệnh viện đã khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí tới 120 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và tặng quà 10 đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt. Trong điều kiện dã ngoại không đầy đủ thiết bị y tế như ở bệnh viện, thầy thuốc Bệnh viện thực hiện khám sàng lọc, phát hiện và tư vấn bệnh, cấp thuốc điều trị ngắn ngày, hướng người dân tới các cơ sở y tế có điều kiện tốt để điều trị.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân xã Đa Tốn, đồng chí Đinh Văn Giảng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, động viên, chia sẻ của cán bộ y bác sỹ Bệnh viện TWQĐ 108 đối với người có công nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Đồng thời mong muốn, Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp tục hỗ trợ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho bộ đội, nhân dân, các gia đình chính sách trên địa bàn.

Đồng chí Đinh Văn Giảng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Đa Tốn phát biểu

Bên cạnh hoạt động khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí, dự kiến trong tháng tri ân người có công với cách mạng năm 2024, Bệnh viện sẽ tổ chức thăm hỏi, tặng quà các trung tâm nuôi dưỡng thương binh, người có công, hỗ trợ xây tặng 10 nhà đại đoàn kết, 02 nhà tình nghĩa, 01 nhà đồng đội tặng đối tượng chính sách, các hộ nghèo khó khăn trên địa bàn Hà Nội, Thái Nguyên, Tuyên Quang. Tổ chức đoàn cán bộ nhân viên viếng Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Hà Nội, Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, Hà Giang và Nghĩa trang liệt sỹ Yên Trạch, Phú Lương, Thái Nguyên.

Một số hình ảnh chương trình khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm:

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc cùng lãnh đạo địa phương, chỉ huy các đơn vị trong Bệnh viện TWQĐ 108 thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách tham gia khám bệnh

Mai Hằng

Truyền thông Bệnh viện