Bộ trưởng y tế Bang Hạ Áo cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108

05:20 PM 15/03/2024
Chiều 15/3, bà Christiane Teschl-Hofmeister – Thành viên Chính phủ Bang Hạ Áo, Bộ trưởng Phụ trách Y tế Bang Hạ Áo/ Cộng hòa Áo; ông Hans-Peter Glanzer – Đại sứ Áo tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao đổi hợp tác với Bệnh viện TWQĐ 108. Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, quá trình phát triển và quy mô tổ chức của Bệnh viện TWQĐ 108. Trong bài phát biểu của mình, Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm chia sẻ, Bệnh viện TWQĐ 108 là Bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, tuyến cuối của Quân đội và là Bệnh viện chiến lược của quốc gia. Những thông tin về trao đổi hợp tác của Bệnh viện TWQĐ 108 với Bang Hạ Áo rất được quan tâm tại buổi làm việc.

Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại buổi làm việc

Bà Christiane Teschl-Hofmeister – Thành viên Chính phủ Bang Hạ Áo, Bộ trưởng Phụ trách Y tế Bang Hạ Áo cho biết, Bang Hạ Áo bày tỏ cảm ơn và đón tiếp chu đáo của Bệnh viện TWQĐ 108 với đoàn công tác. Bà hy vọng, đây là sự khởi đầu tốt đẹp cho những hợp tác sau này giữa hai bên.

Bà Christiane Teschl-Hofmeister – Thành viên Chính phủ Bang Hạ Áo, Bộ trưởng Phụ trách Y tế Bang Hạ Áo phát biểu

Hai bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực như: đào tạo điều dưỡng, hỗ trợ một số trang thiết bị y tế, hỗ trợ đào tạọ bác sĩ, kỹ thuật viên sử dụng các máy móc trong chuyên ngành xạ trị, ung thư. Bên cạnh đó, Bệnh viện TWQĐ 108 cũng mong muốn sự giúp đỡ của Bang Hạ Áo nói chung và một số cơ sở giáo dục, y tế nói riêng về lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giáo dục.

Chụp ảnh lưu niệm giữa hai bên

Cuối buổi, đoàn công tác đã đi thăm một số đơn vị trong Bệnh viện như Trung tâm xét nghiệm, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Xạ trị Xạ phẫu…

Đoàn công tác thăm một số đơn vị trong Bệnh viện

Những năm gần đây, Bệnh viện TWQĐ 108 đặc biệt chú trọng đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực và trên thế giới. Việc mở rộng hợp tác mang đến nhiều cơ hội phát triển, buổi gặp mặt với đoàn công tác Bang Hạ Áo cũng tạo ra những lợi thế nhất định cho Bệnh viện và Bang Hạ Áo.

Bang Hạ Áo là một trong 9 tiểu bang của nước Áo (Burgenland, Kärnten, Hạ Áo (Lower Austria), Thượng Áo (Upper Austria), Salzburg, Styria, Tyrol, Vorarlberg và Vienna). Hạ Áo là một trong các trung tâm kinh tế, văn hóa quan trọng của nước Áo. Thủ phủ của vùng Hạ Áo là thành phố St. Pölten – một trong những thành phố có lịch sử lâu đời nhất của Áo. Hạ Áo là vùng đất ít gồ ghề hơn so với Thượng Áo ở miền Tây. Sức quyến rũ của nó đến từ vùng đồng bằng màu mỡ ở thung lũng ven sông Danube với những cánh đồng nho lâu đời và lớn nhất nước Áo.

An Ngọc – Bùi Thuấn

Truyền thông Bệnh viện