Hội thảo khoa học với chủ đề “Tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị đa u tủy xương”

11:35 AM 24/05/2024
Ngày 22/5, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị đa u tủy xương". Tại Hội thảo các chuyên gia, bác sĩ đã trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức về điều trị và chẩn đoán đa u tủy xương.

Tham dự hội thảo có Đại tá PGS.TS Nguyễn Thị Minh Phương - Chủ nhiệm Khoa Ung thư tổng hợp, Viện trưởng Viện Ung thư cùng các bác sĩ trong tiểu ban ung thư máu, Viện Ung thư, Trung tâm Xét nghiệm và đội ngũ nhân viên Khoa Huyết học lâm sàng, Bệnh viện TWQĐ 108.

PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Minh Phương - Chủ nhiệm khoa Ung thư tổng hợp, Viện trưởng viện Ung thư phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc, PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Minh Phương - Chủ nhiệm khoa Ung thư tổng hợp, Viện trưởng viện Ung thư cho biết: “Đa u tủy xương là một bệnh lý ác tính đặc trưng bởi sự tăng sinh bất thường của tầng tương bào. Đa u tủy xương không quá phổ biến, chỉ chiếm 1% trong các bệnh lý ung thư chung, nhưng ngày càng tăng và chủ yếu gặp tại các bệnh nhân cao tuổi, với nhiều bệnh lý kèm theo.

Các triệu chứng đa u tủy xương không chỉ bắt gặp trong ngành huyết học mà có thể xuất hiện ở tất cả các chuyên ngành. Do đó, thời gian sống còn của bệnh nhân đa u tủy xương sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như: nhóm nguy cơ và phương pháp điều trị phù hợp, khả năng và sự sẵn có của thuốc điều trị, đặc biệt là các thuốc mới, chỉ định và khả năng ghép tế bào gốc..v..v…”

Hội thảo diễn ra với 3 bài báo chuyên sâu của các chuyên gia. Đây là dịp để các chuyên gia, bác sĩ trao đổi những kinh nghiệm điều trị đa chuyên khoa cho bệnh lý này, từ đó đem lại những cơ hội điều trị tốt nhất cho người bệnh.

PGS.TS.BS Lý Tuấn Khải, Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm, Bệnh viện TWQĐ 108 báo cáo chủ đề "Tồn lưu tối thiểu bệnh (Minimal Residual Disease) trong đa u tủy xương" tại Hội thảo

TS.BS Hàn Viết Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Bạch Mai báo cáo chủ đề "Đa u tủy xương và vai trò Ghép tế bào gốc tạo máu trong kỷ nguyên thuốc mới" tại Hội thảo

BSCKII Phạm Văn Hiệu, Phó Chủ nhiệm khoa Huyết học Lâm sàng, Bệnh việnTWQĐ 108 báo cáo chủ đề ""Daratumumab & Chiến lược tối ưu hóa điều trị bước một Đa u tủy xương không đủ điều kiện ghép tế bào gốc tạo máu" tại Hội thảo

Truyền thông Bệnh viện