Trao đổi kinh nghiệm: Đốt sóng cao tần thân đốt sống trong điều trị đau thắt lưng mãn tính

1 ngày trước
Ngày 26/09, tại Khoa Điện quang can thiệp, Bệnh viện TWQĐ 108 đã diễn ra hội thảo khoa học chuyên đề: “Đốt sóng cao tần thân đốt sống trong điều trị đau thắt lưng mãn tính”. Tham gia giảng dạy có GS. Jong Bun Choi - một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực can thiệp đau mãn tính hiệp Hội đau Hàn Quốc và là giảng viên tại Trường Đại học Y Khoa Ajou, Hàn Quốc.

Tham dự hội thảo có: GS.TS Lâm Khánh – Chủ nhiệm Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện TWQĐ 108; TS Nguyễn Trọng Yên – Viện trưởng kiêm Chủ nhiệm Khoa Ngoại thần kinh; TS Nguyễn Hồng Quân– Chủ nhiệm Khoa Nội thần kinh; TS Phan Trọng Hậu – Chủ nhiệm Khoa chấn thương chỉnh hình cột sống và các bác sĩ chuyên sâu về lĩnh vực can thiệp giảm đau của các bệnh viện lớn.

Toàn cảnh hội thảo

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị đau, GS.BS Jong Bum Choi đã trình bày về phương pháp đốt sóng cao tần thân đốt sống, một trong những kỹ thuật tiên tiến được áp dụng để điều trị đau thắt lưng mãn tính. GS.Choi đã chia sẻ những cập nhật mới nhất về hiệu quả lâm sàng của phương pháp này, bao gồm cả những lợi ích về việc giảm đau lâu dài cho bệnh nhân, rút ngắn thời gian phục hồi và hạn chế các biến chứng so với các phương pháp truyền thống.

GS.BS Jong Bum Choi chia sẻ tại hội thảo

Điểm nhấn quan trọng của chương trình này là phiên thực hành livecase do chính GS. BS Jong Bum Choi hỗ trợ thực hiện trên bệnh nhân. Kỹ thuật đốt sóng cao tần không chỉ được lý thuyết hóa trong các báo cáo, mà còn được minh chứng thực tế qua quá trình can thiệp trên bệnh nhân tại chỗ, dưới sự giám sát và tương tác trực tiếp từ các chuyên gia và người tham dự.

GS. BS Jong Bum Choi thực hành kỹ thuật điều trị đau thắt lưng  trên bệnh nhân

Buổi livecase đã mang lại trải nghiệm chân thực và giúp các bác sĩ trong khoa Điện quang can thiệp học hỏi những kỹ thuật tiên tiến từ chuyên gia nước ngoài. Quá trình thực hiện diễn ra tốt đẹp, an toàn từ bước sàng lọc bệnh nhân, chuẩn bị trước và sau can thiệp, đến quản lý các biến chứng có thể xảy ra. Tất cả đều được trình bày một cách chi tiết và chuyên nghiệp.

GS. BS Jong Bum Choi cùng các Bác sĩ Khoa Điện quang can thiệp, Bệnh viện TWQĐ 108 tại buổi Livecase

Thông qua các phiên thảo luận, các bác sĩ và kỹ thuật viên của bệnh viện TWQĐ 108 đã có cơ hội trao đổi trực tiếp với GS. BS Jong Bum Choi và các chuyên gia khác về những thách thức trong điều trị, cách quản lý bệnh nhân cũng như việc ứng dụng kỹ thuật đốt sóng cao tần trong thực tiễn.

TS. Nguyễn Trọng Yên – Viện trưởng kiêm Chủ nhiệm khoa Ngoại thần kinh trao đổi kinh nghiệm tại hội thảo.

Sự kiện lần này là minh chứng cho xu hướng hội nhập quốc tế trong y học, giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và đem lại những giải pháp điều trị mới, tiên tiến hơn cho bệnh nhân đến thăm khám tại khoa Điện Quang Can Thiệp Bệnh viện TWQĐ 108.

Khoa Điện Quang Can Thiệp

Quang Huy - Truyền thông Bệnh viện