Giao lưu âm nhạc “Trạm yêu thương” - Đêm nhạc độc đáo tại Bệnh viện TWQĐ 108

  11:17 PM 21/03/2024
Với mong muốn xây dựng Bệnh viện hạnh phúc, hàng năm, Bệnh viện TWQĐ 108, luôn nỗ lực tổ chức các hoạt động nhân văn, nhân ái, đồng hành cùng người bệnh trong quá trình khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện. Trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Công tác xã hội (CTXH) Việt Nam (25/3), ngày 21/3/2024 chương trình “Trạm yêu thương” là đêm nhạc ý nghĩa giúp các y, bác sĩ được thưởng thức những món ăn tinh thần và giúp các bệnh nhân được “chữa lành” về tâm hồn.

Chương trình giao lưu âm nhạc “Trạm yêu thương” 

Đêm nhạc nhận được sự quan tâm của Ban Giám đốc Bệnh viện, cán bộ nhân viên và các nhà tài trợ, bên cạnh đó còn thu hút rất nhiều người bệnh đến tham dự và giao lưu.

Tham gia buổi giao lưu, gồm có: Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc, Bí thư đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế - Phụ trách điều hành Bệnh viện Mắt TW; PGS.TS Phạm Tiến Nam, Trưởng bộ môn CTXH, Trường Đại học Y tế công cộng; cùng các đồng chí chỉ huy Viện, Trung tâm, Phòng, Khoa, Ban và CBNV trong toàn Bệnh viện; đại diện các nhà tài trợ đã đồng hành với hoạt động CTXH, người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện TWQĐ 108.
 

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc, Bí thư đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc, Bí thư đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Trong suốt thời gian vừa qua, Bệnh viện đã nhận được sự đồng hành hỗ trợ quý giá của các nhà tài trợ đối với hoạt động CTXH nói chung và hoạt động thiện nguyện nói riêng. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện tôi xin ghi nhận và trân trọng cảm ơn!

Bệnh viện mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp và hỗ trợ hơn nữa về vật chất và tinh thần của các tổ chức, cá nhân, đơn vị đối tác, những nhà hảo tâm từ khắp mọi miền Tổ quốc; Từ đó kết nối và sử dụng tốt các nguồn lực trong và ngoài Bệnh viện để hỗ trợ nhiều hơn cho người bệnh và nhân viên y tế tại Bệnh viện, trong thời gian tới”.

Cũng trong đêm nhạc, Ban Giám đốc Bệnh viện đã tặng thư cảm ơn tri ân 17 Nhà tài trợ đồng hành cùng các hoạt động CTXH của Bệnh viện suốt hành trình năm 2023 và trao tặng 30 phần quà cho những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo.

Ban Giám đốc Bệnh viện tặng thư cảm ơn tri ân 17 Nhà tài trợ đồng hành cùng Bệnh viện năm 2023

 

Các nhà tài trợ trao tặng 30 phần quà cho những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo. 
 

Với những ca khúc truyền cảm hứng do NSƯT Vũ Thắng Lợi (Quán quân cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2008; Á quân dòng Thính phòng cuộc thi Sao Mai 2011), nghệ sĩ Gia Quân (Á Quân Giọng hát trẻ - Thanh âm Hà Nội 2023), Violin Thanh Thủy và một số nghệ sĩ khác thể hiện, “Trạm yêu thương” thật sự đã giúp người bệnh “chạm đến cảm xúc”.

Bên cạnh các bài hát do ca sĩ chuyên nghiệp thể hiện, còn có các tiết mục kết hợp giữa ca sĩ và người bệnh. Đặc biệt là những chia sẻ xúc động của chị Trang, 43 tuổi - bệnh nhân Ung thư vú đang điều trị tại Bệnh viện TWQĐ 108: “Phút giây đón nhận thông tin mình mắc bạo bệnh, trái tim tôi như vỡ vụn, tinh thần suy sụp gần như không lối thoát. Ai cũng nghĩ mắc K là một bản án tử hình. Đứng trước sinh tử tại sao mình không cho phép mình tái sinh một lần nữa. Có một điều tôi muốn nói với đồng bệnh rằng: Ta trước và sau khi mắc bệnh vẫn là chính mình. Vậy nên hãy sống tươi vui và hòa nhập với cộng đồng xã hội như trước. Đừng thu mình, đừng tách biệt và đừng cho ta khác biệt với đời, với người. Ta mắc bệnh giống như một người chiến sĩ, hãy chiến đấu nỗ lực hết mình với ý chí bất khuất trên mặt trận sinh tử nhưng với tâm thế “khi ta rời cuộc chiến, ta lại trở về với đời thường là một đóa hoa vô thường”.    

Chị Trang, 43 tuổi - bệnh nhân Ung thư vú chia sẻ truyền cảm hứng cho những người đồng bệnh

Khi cả khán phòng cùng hòa nhịp giai điệu “Niềm tin chiến thắng” chính là lúc niềm tin cùng nhau chiến đấu với bệnh tật để trở về với cuộc sống tươi đẹp được thắp lên.  Chương trình “Trạm yêu thương” đã kết nối được những trái tim đến gần trái tim và thực hiện được sứ mệnh của mình: Trở thành liều thuốc tinh thần, hỗ trợ chăm sóc toàn diện cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Sau đêm nhạc, hoạt động truyền hình trực tiếp trận bóng đá thi đấu vòng loại World Cup 2026: Indonesia - Việt Nam được diễn ra sôi nổi, kết thúc một chương trình ý nghĩa, mang lại những phút giây thư giãn cho tất cả mọi người.

Một số hình ảnh ấn tượng tại đêm nhạc “Trạm yêu thương”:
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những tiết mục giao lưu đặc sắc do các nghệ sĩ biểu diễn

 

Cả khán phòng cùng hòa trong giai điệu âm nhạc

Tin ảnh: Mai Chi - Quốc Bảo, Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108
 
Chia sẻ