Tết Trung thu tại Bệnh viện TWQĐ 108: Niềm vui đến từng giường bệnh

1 ngày trước
Tết Trung thu 2024 tại Bệnh viện TWQĐ 108 là một Trung thu đặc biệt giữa mùa bão, lũ nhưng vẫn ngập tràn ấm áp yêu thương.

Đối với mỗi bạn nhỏ, Trung thu là một ngày lễ vô cùng đặc biệt với những cung bậc cảm xúc háo hức mong chờ đèn lồng, mâm cỗ với ông trăng, chú Cuội, chị Hằng. Đặc biệt, với các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện thì cảm xúc đón chờ trung thu lại càng lớn hơn cả.  Với mong ước mang đến những niềm vui,  động viên tinh thần giúp các em nhỏ chiến thắng bệnh tật, Ban Công tác xã hội phối hợp cùng các khoa lâm sàng trong Bệnh viện và các nhà tài trợ tổ chức tặng quà cho các bệnh nhi tại buồng bệnh.

Từ ngày 12-17/9 Ban Công tác xã hội đã tiếp nhận và phối với các đơn vị tài trợ trao quà tới tất cả các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện, với tổng giá trị là 104.850.000đ. Trong đó, Nhãn hàng Canxi - Hito tài trợ 80 suất quà trị giá 128.000.000đ và 32.750.000đ tiền mặt cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn; Công ty dược phẩm ISO Pharma tài trợ 30 suất quà trị giá 10.050.000đ; Công ty TNHH Cosmetics Profersion Việt Nam 30 chiếc đèn lồng trị giá 1.050.000đ; Trung tâm tiếng Anh GrapeSeed Mẹ yêu con tài trợ 30 suất quà và 3.000.000đ cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn; Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) tài trợ 10.000.000đ cho 10 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Xúc động trong buổi trao quà, chị N.L.H (36 tuổi, Lạng Sơn) – phụ huynh của bệnh nhân tại Khoa Xạ trị - Xạ phẫu, tâm sự: “Chúng tôi thật sự cảm thấy biết ơn Ban Công tác xã hội, Khoa Xạ trị - Xạ phẫu và các nhà tài trợ đã quan tâm đến các cháu trong dịp Tết Trung thu này. Những món quà không chỉ khiến các bé vui mà còn mang lại niềm động viên lớn cho gia đình chúng tôi. Trong những lúc khó khăn như thế này, sự quan tâm kịp thời của mọi người giúp chúng tôi cảm thấy bớt cô đơn và còn giúp chúng tôi có thêm hy vọng trong quá trình điều trị bệnh”.

Nhãn hàng Canxi – Hito tặng quà cho các bệnh nhi Khoa Xạ trị - Xạ Phẫu

Tết Trung thu 2024 tại Bệnh viện TWQĐ 108 không chỉ đơn thuần là một ngày lễ, mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự chia sẻ trong những lúc khó khăn. Dù giữa mùa bão lũ, không khí Trung thu vẫn lan tỏa sự ấm áp và hạnh phúc đến từng giường bệnh. Những món quà và sự quan tâm từ Ban Công tác xã hội, các khoa lâm sàng và các nhà tài trợ đã thắp sáng thêm niềm vui cho các bệnh nhi và gia đình của họ, giúp họ cảm thấy được quan tâm và đồng hành trong hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Công ty dược phẩm ISO Pharma tặng quà cho các bệnh nhi Khoa Xạ trị - Xạ Phẫu

Ban Công tác xã hội chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã góp phần tạo nên một Trung thu ấm áp và đầy ý nghĩa cho các bệnh nhi tại Bệnh viện TWQĐ 108. Sự hỗ trợ của các đơn vị tài trợ không chỉ giúp các em nhỏ có một ngày lễ đáng nhớ mà còn tiếp thêm sức mạnh và hy vọng cho các gia đình. Mong rằng thời gian tới sẽ được tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị tài trợ trong các chương trình tiếp theo.

Một số hình ảnh của chương trình Trung Thu 2024:

[Nhập chú thích]

Quốc Bảo – Ban CTXH