Giáo dục truyền thống cách mạng qua hành trình tri ân

09:07 AM 10/07/2024
Trong chuỗi hoạt động tri ân hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 9/7, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức đoàn công tác do Thượng tá TS. Lê Xuân Dương - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị - làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ tại 02 Trung tâm điều dưỡng người có công thuộc huyện Duy Tiên và huyện Kim Bảng (tỉnh Hà Nam).

Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cùng cấp ủy, chỉ huy các đơn vị và toàn thể cán bộ, nhân viên luôn quan tâm, chăm lo để tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, chăm sóc sức khỏe Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực như: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; tư vấn, giáo dục sức khỏe; thăm và tặng quà, xây tặng "Nhà tình nghĩa", "Nhà đồng đội"; phân luồng khám bệnh ưu tiên và hỗ trợ miễn giảm viện phí khi người có công đến khám và điều trị tại Bệnh viện;....

Toàn cảnh chương trình

Tại Trung tâm điều dưỡng người có công, Thượng tá TS. Lê Xuân Dương cho biết: “Bệnh viện luôn nhận thức được rằng, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” là hoạt động thiết thực để Bệnh viện tổ chức các hoạt động chăm sóc, đền đáp những người có công, đồng thời qua đó để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ của Bệnh viện nhận thức sâu sắc về giá trị của hòa bình, những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Thượng tá TS. Lê Xuân Dương – Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện phát biểu

Tại các Trung tâm nuôi dưỡng người có công, bên cạnh hoạt động thăm và tặng quà, đoàn công tác của Bệnh viện còn lắng nghe các thương bệnh binh trao đổi về sức khỏe để tư vấn, hướng dẫn thực hiện những biện pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp với từng người, từng mặt bệnh,  do hầu hết thương, bệnh binh ở các trung tâm đều có tình trạng thương tật nặng, suy giảm trên 81% sức lao động.

Bệnh viện tặng quà các Trung tâm điều dưỡng thương binh tại tỉnh Hà Nam

Dịp 27/7 năm nay, ngoài hoạt động thăm và tặng quà tại các Trung tâm nuôi dưỡng người có công tại Hà Nam, Bắc Ninh, Phú Thọ, Bệnh viện TWQĐ 108 còn triển khai chuỗi hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 1.300 thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công trên địa bàn các quận, huyện của Thủ đô Hà Nội; tổ chức xây tặng 10 nhà đại đoàn kết, 02 nhà tình nghĩa, 01 nhà đồng đội; tổ chức thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ tại TP Hà Nội, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.

Một số hình ảnh khác:

Lan Hương – Truyền thông Bệnh viện