Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng làm việc với Bệnh viện TWQĐ 108 về chuyển đổi số

  04:09 PM 18/07/2023
Sáng ngày 18/7, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện TWQĐ 108 về triển khai chương trình chuyển đổi số tại Bệnh viện.

 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng và đoàn lãnh đạo các Cục, Vụ, cơ quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tham dự gặp mặt trao đổi về chuyển đổi số với Bệnh viện TWQĐ 108

Tham dự chương trình gặp mặt, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông có Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, lãnh đạo Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Cục An toàn thông tin, Cục Viễn thông, Vụ Kinh tế số và Xã hội số cùng các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ. Đại diện Bệnh viện TWQĐ 108 có Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song – Phụ trách Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và chỉ huy các cơ quan, đơn vị liên quan.

 

Ban Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 tham dự buổi làm việc

Tại buổi gặp mặt, Thượng tá BSCKII Phùng Văn Tuấn - Trưởng Ban Quản lý chất lượng báo cáo tóm tắt thực trạng, kết quả triển khai chuyển đổi số tại Bệnh viện TWQĐ 108 và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cụ thể trong quá trình thực hiện chuyển đổi số.

 

Thượng tá BSCKII Phùng Văn Tuấn - Trưởng Ban Quản lý chất lượng báo cáo  kết quả triển khai chuyển đổi số tại Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ về chuyển đổi số trong bệnh viện, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh: “Hai mục tiêu chính mà chuyển đổi số trong bệnh viện hướng tới là phục vụ người bệnh tốt hơn và hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trong công tác chuyên môn cũng như quản lý bệnh viện. Để làm được điều đó, cần giải quyết ba vấn đề lớn: Thứ nhất về cơ sở hạ tầng; thứ hai về xây dựng và thiết kế nền tảng chung (tất cả các khoa trong Bệnh viện đều sử dụng 01 phần mềm quản lý); thứ ba về dữ liệu và quản lý dữ liệu, đây là phần khó và quan trọng nhất để đảm bảo an toàn thông tin và khai thác dữ liệu hiệu quả”.  

 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng phát biểu

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá Bệnh viện TWQĐ 108 có những điều kiện rất thuận lợi cho công tác triển khai chuyển đổi số và cũng khẳng định sẽ hỗ trợ, tháo gỡ những vướng mắc đang gặp phải để nhanh chóng đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số trong Bệnh viện. Thứ trưởng đặc biệt quan tâm và hứa sẽ trực tiếp chỉ đạo, đồng hành trong suốt quá trình chuyển đổi số của Bệnh viện.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song - Phụ trách Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Để đáp ứng yêu cầu thực tế của Bệnh viện với lượt khám bệnh hàng ngày hơn 5.000 người và điều trị nội trú hơn 1.600 người bệnh, Bệnh viện luôn xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng cần đặc biệt chú trọng. Bệnh viện đã bắt đầu tiến hành các bước chuyển đổi số từ 2 năm trước trong bối cảnh dịch Covid-19. Khi đó, để đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn tốt, đội ngũ cán bộ nhân viên Bệnh viện đã tìm ra phương án kết nối giữa bệnh án và nhân viên y tế làm việc trong khu cách ly, từ đó giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Hiện tại, Bệnh viện đã xây dựng sơ bộ mô hình bệnh án điện tử cho nhóm bệnh nội khoa và ngoại khoa dựa trên các quy trình chuyên môn đang thực hiện tại Bệnh viện”.

 

Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song - Phụ trách Giám đốc Bệnh viện phát biểu

Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song - Phụ trách Giám đốc Bệnh viện thay mặt Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu cảm ơn đồng chí Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại Bệnh viện và đồng thời giao nhiệm vụ cho các cơ quan của Bệnh viện phối hợp với các chuyên gia của Bộ Thông tin và Truyền thông tiến hành các công việc thực hiện chuyển đổi số trong thời gian tới.  

Tin, ảnh: Mai Hằng

Chia sẻ