Tập huấn Phẫu thuật nội soi khớp tại Bệnh viện TƯQĐ 108

Lần đầu tiên, tại Bệnh viện TƯQĐ 108, GS Pietro Tonino, Chủ tịch Hội phẫu thuật nội soi Bắc Mỹ (AANA) đã đến Việt Nam huấn luyện cho các bác sĩ trẻ các tỉnh phía bắc về kỹ thuật nội soi khớp.
Khóa tập huấn về phẫu thuật nội soi khớp do GS Pietro Tonino đã được thực hiện tại Bệnh viện TƯQĐ 108 trong 3 ngày từ 3-5/6/2015. Đây là chương trình hợp tác giữa Bệnh viện TƯQĐ 108 và Hội Nội soi Bắc Mỹ về triển khai chương trình trao đổi đào tạo về kỹ thuật nội soi khớp.

Trước đó, từ năm 2009 – 2013, GS cũng đã sang Việt Nam huấn luyện cho các bác sĩ trong chương trình hợp tác giữa Hội chấn thương Chỉnh hình Việt Nam và Hội chấn thương chỉnh hình Hoa Kỳ. Các khóa huấn luyện về Phẫu Thuật Nội Soi khớp đã giúp cho các bác sĩ Việt Nam cơ hội tiếp cận và trao đổi những kỹ thuật tiên tiến. Kết thúc chương trình hợp tác GS. Pietro M.Tonino vẫn mong muốn được giúp đỡ Việt Nam để đào tạo đội ngũ các bác sĩ trẻ.

Viện Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện TƯQĐ 108 là cơ sở có uy tín hàng đầu về nội soi khớp trong cả nước. Đây là một trong những cơ sở đầu tiên trong cả nước ứng dụng kỹ thuật nội soi trong điều trị các thương tổn và bệnh lý khớp. Viện cũng đã hợp tác với nhiều Hội phẫu thuật Nội soi trên thế giới như: Hàn Quốc, Xingapo...Vì vậy, lần này GS Pietro Tonino, Chủ tịch AANA, Trưởng khoa Y Học Thể Thao, Đại học Loyola, Chicago Hoa Kỳ đã chọn Viện Chấn thương Chỉnh hình làm nơi hợp tác đào tạo.

Về tham dự lớp tập huấn có 35 học viên là các bác sĩ trẻ ở Phía Bắc từ Đà nẵng trở ra. Nội dung chương trình bao gồm các bài giảng về phẫu thuật nội soi khớp gối, khớp vai, cập nhật các đường hướng xử trí tổn thương phức tạp tại khớp gối và khớp vai. Ngoài ra các học viên còn thực hành trên mô hình, thảo luận các ca lâm sàng và xem phẫu thuật trên bệnh nhân. Sau khóa tập huấn, các học viên đã được cấp chứng chỉ.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:


Bs Nguyễn Quốc Dũng
Khoa Phẫu thuật khớp – Bệnh viện TƯQĐ 108

Chia sẻ