Rộn ràng ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XII tại Học viện Kỹ thuật Quân sự

Ngày 11/1/2020, gần 600 đơn vị máu đã được hiến tặng bởi đông đảo cán bộ, học viên, sinh viên, chiến sĩ Học viện Kỹ thuật Quân sự (Học viện KTQS), giúp lan tỏa rộng khắp nghĩa tình đồng đội, tô sắc thêm cho tiết trời mùa Xuân.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đầu năm mới 2020, thiết thực chào mừng, kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam, 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Học viện KTQS phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Báo Tiền phong, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Viện huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện - Chủ nhật đỏ lần thứ 12.

Lãnh đạo Bệnh viện TWQĐ 108, Học viện KTQS, Báo Tiền phong đến thăm hỏi học viên tham gia hiến máu tình nguyện

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc Ngày hội hiến máu, đồng chí Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng – Phó Chính ủy Học viện KTQS chia sẻ: “Sau 12 năm tổ chức, Học viện đã phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, Viện huyết học truyền máu Trung ương, Báo Tiền phong, Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Quận đoàn Bắc Từ Liêm, Quận đoàn Cầu Giấy tuyên truyền, vận động được 15.118 cán bộ, giáo viên, CNV, học viên, sinh viên, chiến sỹ đăng ký tham gia hiến máu, kết quả thu được 15.338 đơn vị máu an toàn”.

Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng – Phó Chính ủy Học viện KTQS phát biểu tại lễ khai mạc

Tại lễ khai mạc, đồng chí Thiếu tướng Phạm Nguyên Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ tại Học viện, trong suốt thời gian qua đã đồng hành cùng Bệnh viện dành những giọt máu yêu thương cứu chữa người bệnh. Phó Giám đốc Bệnh viện cũng nhấn mạnh, hiện tại các đơn vị máu sau khi nhận về, sẽ được tách ra thành các chế phẩm riêng như: hồng cầu, bạch cầu, huyết tương… từ đó có thể giúp được nhiều người bệnh hơn.  

Thiếu tướng Phạm Nguyên Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phát biểu tại lễ khai mạc

Máu là món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng cho mỗi chúng ta. Tuy vậy, hằng ngày, hằng giờ, luôn có những bệnh nhân cận kề với cái chết vì không đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Dòng máu khi chảy trong cơ thể một người chỉ để duy trì sự sống nhưng khi chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của tình yêu thương, là tinh thần “đồng bào” cao đẹp.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XII tại Học viện KTQS:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thực hiện: Mai Hằng – Truyền thông Bệnh viện

Vũ Văn Thiết – Khoa Truyền máu Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ