Phụ nữ Bệnh viện TWQĐ 108 đồng hành cùng phụ nữ biên cương tỉnh Hà Giang

Ngày 12 – 13/1/2020 Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức bàn giao, trao tặng gói hỗ trợ sửa chữa nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 04 trường mầm non tại Xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Đây là hai chương trình với những hoạt động mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Qua đó hỗ trợ nâng cao đời sống cho cán bộ, hội viên phụ nữ các xã biên giới đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số; khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc, sẻ chia một phần những khó khăn về vật chất, tinh thần của đồng bào vùng biên cương khi Tết đến, Xuân về.

Đại tá Đào Quang Minh – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện TWQĐ 108 trao công trình nhà bếp, nhà vệ sinh, đồ dùng thiết yếu cho 04 trường mầm non với tổng giá trị 160 triệu đồng.

Trong buổi bàn giao, Đại tá Đào Quang Minh – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện TWQĐ 108 cùng các đồng chí đã đi kiểm tra sâu sát chất lượng công trình nhà bếp, nhà tạm…dành cho các trường mầm non và các gia đình khó khăn. Chia sẻ với những mảnh đời nghèo khó vùng núi cao hiểm trở, Đại tá hy vọng rằng với sự giúp sức và tấm lòng của đơn vị sẽ giúp cho các em nhỏ tại đây có được điều kiện tốt nhất để học được cái chữ thắp sáng tương lai.

Đây là một hoạt động mang tinh thần lá lành đùm lá rách mà Bệnh viện luôn quan tâm trong suốt thời gian qua. Với món quà động viên này, các em nhỏ và gia đình khó khăn tại xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang sẽ có một xuân Canh Tý ấm áp và tràn ngập niềm vui.

Trong đợt hỗ trợ này, Bệnh viện TWQĐ 108 đã xây tặng nhà bếp, nhà vệ sinh cho 04 phân trường mầm non, tặng đệm chăn ấm cho các phân trường nội trú, tổng giá trị 160 triệu đồng.

Đại diện các đơn vị tặng quà và gửi gắm tình cảm đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết sắp tới.

Đại tá Đào Quang Minh – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện TWQĐ 108 quan tâm tới đời sống và điều kiện học tập của các bạn nhỏ vùng núi cao xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang

Tham gia vào chuỗi hoạt động hướng về biên cương Tổ quốc là niềm hạnh phúc, niềm tự hào của mỗi quân nhân vì từng tấc đất biên cương đều là máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc… Các hoạt động đã tạo khí thế sôi nổi, đầm ấm, gắn kết chặt chẽ tình quân dân; tạo không khí đoàn kết, vui tươi phấn khởi, động viên những cán bộ, chiến sĩ nơi biên cương yên tâm canh trực tết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng “Phên giậu” nơi biên giới ngày càng vững chắc; góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ vững chắc vùng trời, biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Một số hình ảnh của chương trình:

Đại tá Đào Quang Minh – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện TWQĐ 108 chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện điểm trường Cáo Phìn.

 

 

 

 

 

 

Với hy vọng các em nhỏ sẽ có được điều kiện sinh hoạt tốt nhất để học tập, Đại tá Đào Quang Minh – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện TWQĐ 108 đại diện Bệnh viện kiểm tra sâu sát chất lượng công trình và trao tặng nhà ăn, nhà vệ sinh và dụng cụ thiết yếu cho 04 trường mầm non.

Thực hiện: tin bài Mai Chi - ảnh Bùi Thuấn

Chia sẻ