Nhiều chuyên gia hàng đầu tham dự Hội nghị khoa học Phẫu thuật sọ mặt, tạo hình và thẩm mỹ

  06:45 PM 24/09/2022
Ngày 23-24/9, Hội nghị khoa học Phẫu thuật sọ mặt, tạo hình và thẩm mỹ được tổ chức tại Bệnh viện TWQĐ 108 với sự tham dự của những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này tại các cơ sở y tế tiên tiến trong nước và quốc tế.

Hội nghị khoa học Phẫu thuật sọ mặt, tạo hình và thẩm mỹ

Chuyên ngành phẫu thuật sọ mặt, tạo hình có lịch sử phát triển lâu dài, liên tục và gắn liền với các giai đoạn, sự kiện lịch sử của thế giới cũng như Việt Nam. Ngày nay do sự phát triển và tăng trưởng ngày càng nhanh, cùng với đó là nhu cầu của các mối quan hệ giao lưu trong xã hội tăng cao đã giúp ngành phẫu thuật hàm mặt và tạo hình có cơ hội phát triển nhanh cả bề rộng và chiều sâu, có xu hướng thiên về phẫu thuật thẩm mỹ.

Hội nghị đã chọn lựa 17 báo cáo khoa học có giá trị được trình bày bởi các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ đầu ngành đến từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Anh Quốc… và các đơn vị uy tín trong nước. Chương trình diễn ra trong hai ngày gồm phiên Hội nghị và đào tạo y khoa liên tục (CME), đặc biệt có mổ trình diễn 2 ca: Tạo hình mũi ngắn hếch do GS Dong Hak Jung – Chủ tịch hội ASACS (Asian Society of Asian Cosmetic Surgery) thực hiện và tạo hình mũi di chứng khe hở môi-vòm miệng do GS Lim Baek Kyu từ Đại học Quốc gia Seoul thực hiện. 

GS.TSKH.TTND Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, với mong muốn cập nhật những thông tin, kiến thức mới, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức Hội nghị khoa học lần này. Tại Hội nghị, Thiếu tướng GS.TSKH.TTND Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: “Hội nghị khoa học là diễn đàn để các nhà khoa học chia sẻ những kỹ thuật mới, kinh nghiệm quý báu trong phẫu thuật, điều trị các bệnh lý sọ mặt, tạo hình để không chỉ cải thiện được những tổn khuyết mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho người bệnh. Đồng thời trao đổi những phương pháp hữu hiệu nhằm phòng tránh và xử lý những tai biến trong thực hành phẫu thuật”. 

Hội nghị khoa học nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và tạo hình, đồng thời Kỷ niệm 25 năm hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Hội Phẫu thuật “Vì nụ cười trẻ thơ” Hàn Quốc. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển ngành phẫu thuật hàm mặt và tạo hình, Bệnh viện luôn quan tâm nâng cao chất lượng, ngoài việc ứng dụng các kỹ thuật tạo hình kinh điển còn chú trọng việc mở rộng, cập nhật và đưa các ứng dụng thành tựu khoa học trong vi phẫu và tạo hình thẩm mỹ tiên tiến trên thế giới vào điều trị cho người bệnh. Đến nay, Bệnh viện TWQĐ 108 là một trong số ít cơ sở trong nước thực hiện được các kỹ thuật chuyên sâu, phức tạp nhất về vi phẫu và sọ mặt và được Hiệp hội phẫu thuật Hoàng gia Vương quốc Anh công nhận là thành viên. 

Chuyên gia Hàn Quốc báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị lần này góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực y học nói chung, lĩnh vực phẫu thuật sọ mặt, tạo hình và thẩm mỹ nói riêng giữa các bệnh viện, là nền tảng để triển khai các hoạt động hợp tác, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật sâu rộng hơn giữa các đơn vị y tế trong toàn quốc, cũng như mở rộng hợp tác quốc tế để tiếp cận các thành tựu y khoa tiên tiến của thế giới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Mai Hằng, Quốc Bảo

Chia sẻ