Nâng cao chất lượng chuyên môn, giữ vững tiêu chí bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia

08:25 AM 11/01/2021
Sáng 9-1, tại Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 tổ chức hội nghị tổng kết Phong trào Thi đua (PTTĐ) Quyết thắng năm 2020. Trung tướng GS, TS Mai Hồng Bàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chủ trì hội nghị.

Cùng dự hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng PGS, TS Phạm Nguyên Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Hậu cần.

Quán triệt tinh thần đổi mới công tác thi đua-khen thưởng (TĐKT) theo chỉ thị Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, hướng dẫn của Tổng cục Chính trị, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới nội dung, hình thức công tác TĐKT và tổ chức PTTĐ Quyết thắng, tạo động lực mạnh mẽ để các tập thể, cá nhân phát huy sở trường, khơi dậy tiềm năng, trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, thực hiện nhiệm vụ.

Quang cảnh Hội nghị

Từ thi đua và qua thi đua, Bệnh viện TWQĐ 108 đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được bệnh viện triển khai. Chất lượng công tác chuyên môn, chất lượng phục vụ, an toàn điều trị được nâng cao. Thủ tục hành chính không ngừng cải cách, đáp ứng tốt các yêu cầu chẩn đoán, cấp cứu, điều trị, bảo vệ sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Năm 2020, bệnh viện có nhiều thành tích xuất sắc trong cấp cứu, điều trị, nổi bật là ca ghép chi thể đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á và cũng là ca ghép chi thể đầu tiên trên thế giới lấy từ người cho sống. Đặc biệt, bệnh viện xác lập kỷ lục trong một tuần thực hiện thành công 5 ca ghép gan cứu sống những bệnh nhân xơ gan, suy gan cấp. Đây là những thành quả vô cùng ý nghĩa đối với Bệnh viện TWQĐ 108 và ngành y tế Việt Nam trong tiến trình chinh phục những đỉnh cao về lĩnh vực ghép tạng, là một trong những sản phẩm đặc biệt của đề án khoa học công nghệ “Tăng cường năng lực nghiên cứu để phát triển kỹ thuật ghép mô, bộ phận cơ thể người” do Bệnh viện TWQĐ 108 chủ trì thực hiện.

Cùng với đó, PTTĐ đã hướng vào nâng cao công tác huấn luyện đào tạo, nghiên cứu khoa học, tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học, triển khai kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị. PTTĐ còn thúc đẩy việc nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị với điểm nhấn là việc tổ chức thành công đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Bệnh viện TWQĐ 108, góp phần quan trọng xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, Bệnh viện TWQĐ 108 vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trung tướng GS, TS Mai Hồng Bàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Mai Hồng Bàng ghi nhận, biểu dương những thành tích tiêu biểu của các cơ quan, đơn vị, tinh thần thi đua sôi nổi, nhiệt huyết, hiệu quả của các thầy thuốc chiến sĩ. Quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện các chỉ thị nghị quyết của Đảng, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ 34, Trung tướng Mai Hồng Bàng đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và mọi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong năm 2021 tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, hướng vào thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019-2024 gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các PTTĐ, các cuộc vận động của các cấp, các ngành, không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, đưa công tác TĐKT và PTTĐ Quyết thắng đi vào chiều sâu vững chắc, bảo đảm cho bệnh viện vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị trung tâm, vừa phòng chống dịch Covid hiệu quả, không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng phục vụ, giữ vững tiêu chí của bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thiếu tướng PGS, TS Phạm Nguyên Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát động đợt thi đua cao điểm "Lập công dâng Đảng"

Tại hội nghị, Bệnh viện TWQĐ 108 đã phát động phát động đợt thi đua cao điểm "Lập công dâng Đảng" chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nguồn: Báo Quân đội nhân dân

Hình ảnh: Bùi Thuấn