Mang Trung thu đến với các em nhỏ tại Bệnh viện TWQĐ 108

Một chương trình Trung thu đặc biệt được tổ chức bằng tình yêu thương, sự sẻ chia và thấu hiểu tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Đối với những em nhỏ mắc bệnh và đang điều trị tại bệnh viện, một cái Tết Trung thu trọn vẹn, đầy đủ là điều hết sức khó khăn và dường như chỉ là mơ ước. Với mong muốn biến ước mơ của các em thành hiện thực, ban Công tác xã hội phối hợp Hội Phụ nữ, khoa Nhi, khoa Xạ trị & Xạ phẫu của Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức chương trình trung thu đặc biệt cho các em và người thân.

 

Chị Nguyễn Thị Thùy Linh – Hành chính trưởng của Ban Công tác xã hội cho biết “ Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, ban Công tác xã hội đã phối hợp cùng các hội, khoa trong bệnh viện tổ chức chương trình trung thu cho các bệnh nhi. Điều đặc biệt trong chương trình Trung thu năm nay, đó là chúng tôi đã tạo dựng 5 gian hàng để các cháu bệnh nhi có thể tham gia.”

Những gian hàng với các đồ chơi, trò chơi dân gian truyền thống Việt Nam như: nặn tò he, làm đèn ông sao, làm bánh trung thu, tô tượng, cắt tỉa hoa quả. Các em nhỏ sẽ được tham gia, hướng dẫn làm trò chơi dân gian từ những cô chú của ban Công tác xã hội trong trang phục áo nâu sồng, áo bà ba. 

[Nhập chú thích]

 

Những chiếc đèn ông sao rực rỡ sắc màu, những còn tò he ngộ nghĩnh,… thu hút các bệnh nhi tham gia. Tò he là một loại đồ chơi dân gian của trẻ em Việt Nam. Nặn tò he là một nét văn hóa dân gian ở các vùng quê Việt Nam, đặc biệt là Bắc Bộ. Anh Nguyễn Tuấn Anh – ban Công tác xã hội chia sẻ “Chúng tôi đã chuẩn bị những dụng cụ, nguyên liệu cần thiết để nặn tò he. Chúng tôi muốn các em nhỏ được trải nghiệm và lưu giữ nặn tò he, là một nét văn hóa dân gian.”

 

 

 

 

 

 

Nhắc đến Trung thu, không thể không nhắc đến phá cỗ trung thu. Các em và gia đình cùng các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện TWQĐ 108 phá cỗ trung thu trong tiết trời dịu mát của mùa thu, sự ấm áp của tình người.

Anh Nguyễn Trung Quyền ( huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái ) cho biết “ Tôi không nghĩ đưa cháu đi điều trị bệnh lại được tham gia chương trình Trung thu của Bệnh viện. Tôi rất vui và cảm ơn các bác sỹ, các anh chị đã tổ chức cho các cháu một ngày Trung thu ý nghĩa như thế. “

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã tặng gần 70 suất quà cho các bệnh nhi, 20 suất quà cho những bệnh nhi đặc biệt khó khăn. Những hoạt động trong chương trình, không chỉ biến ước mơ có một cái Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm của các em thành hiện thực mà còn là động lực để các em và người thân vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Một số hình ảnh trong chương trình Trung thu cho em:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

Thực hiện: Lan Hương – Truyền thông BV.

 

 

Chia sẻ