Lễ phát động Phong trào thi đua đặc biệt trong phòng, chống đại dịch Covid-19

10:20 AM 28/08/2021
Ngày 27/8, Bệnh viện TWQĐ 108 đã phát động Phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” theo hình thức trực tuyến.

Thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng. Bám sát tư tưởng chỉ đạo “Chống dịch như chống giặc”, “càng khó khăn thì càng phải ra sức thi đua”,… nêu cao trách nhiệm vì dân, vì nước, ý thức tự lực tự cường, vượt qua khó khăn, gian khổ, sẵn sàng đi đầu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng và coi đó là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của Quân đội. Đó là yêu cầu mệnh lệnh của Quân ủy TW, BQP đối với toàn thể cán bộ, chiến sĩ toàn quân.

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt do BQP phát động, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” nhằm mục đích phát huy tinh thần yêu nước, làm cho mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong Bệnh viện có nhận thức, động cơ đúng đắn, nêu cao ý chí tự lực tự cường, tích cực chủ động khắc phục khó khăn; hết lòng, hết sức chăm sóc, cứu chữa người bệnh. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép: Vừa hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn vừa thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Thay mặt Đảng ủy-Ban Giám đốc, Hội đồng thi đua Bệnh viện TWQĐ 108, Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng-Giám đốc Bệnh viện phát động phong trào thi đua đặc biệt và kêu gọi: Toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện thấu suốt chỉ thị, mệnh lệnh của QUTW, BQP về nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình mới, xây dựng ý chí quyết tâm cao, đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, chung sức cùng cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân vì hạnh phục và sức khỏe của nhận dân, chiến đấu và chiến thắng đại dịch Covid-19. Đồng thời hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp cứu, thu dung điều trị người bệnh.

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng-Giám đốc Bệnh viện phát động phong trào thi đua đặc biệt trong phòng, chống dịch Covid-19

Đứng trước khó khăn, thách thức, nhiệm vụ phòng, chống và chiến thắng đại dịch, cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, vừa huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, vừa tích cực, chủ động tham gia chống dịch một cách mạnh mẽ, quyết liệt, thể hiện ý chí quyết tâm, trách nhiệm cao nhất với Tổ quốc và Nhân dân, phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Trong trận chiến chống giặc Covid-19, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ quân y gấp rút lên đường với tinh thần quyết tâm chiến thắng. Các chiến sĩ, bác sĩ của Bệnh viện TWQĐ 108 cũng mang trong mình sự quyết tâm cao nhất giành chiến thắng để trở về.

Đại tá TS. Nguyễn Đăng Mạnh-Viện trưởng Viện Lâm sàng các bệnh truyền nhiễm, đại diện cho cán bộ, nhân viên trong Bệnh viện cam kết thi đua: “Quán triệt sâu sắc những nội dung, chỉ tiêu thi đua; thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ, Quân ủy TW, BQP về nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện, chấp hành nghiêm chỉnh phương châm chống dịch “5K + Vaccine”. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép vừa hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối phòng chống dịch Covid-19.”

Đại tá TS. Nguyễn Đăng Mạnh-Viện trưởng Viện Lâm sàng các bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện TWQĐ 108 hưởng ứng và cam kết thi đua

Hiện tại, Bệnh viện đã thành lập Đội Quân y sẵn sàng tăng cường chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam khi có lệnh; Thành lập 10 tổ lấy mẫu, 10 tổ tiêm, 3 tổ cấp cứu sẵn sàng chi viện cho Thành phố Hà Nội. Tiếp tục chuẩn bị, đảm bảo tốt nhất về mọi mặt từ nhân lực, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư y tế tiêu hao, luôn chủ động cho Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 quy mô 500 giường bệnh trong Bệnh viện; đồng thời tổ chức nhiều khóa đào tạo về cấp cứu hồi sức, tập huấn sử dụng máy thở,… đảm bảo đáp ứng nhanh nhất nhu cầu cho chẩn đoán, chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Tập huấn sử dụng máy thở trong chăm sóc, điều trị mắc Covid-19

Thời gian qua, nhóm các bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 đang đào tạo sau đại học tại Học viện Quân y cùng các đồng đội của mình lên đường chi viện miền Nam thân yêu. Trước khi lên đường Nam tiến, Bệnh viện đã tổ chức gặp mặt, động viên và tập huấn cho các bác sĩ kiến thức cần thiết đảm bảo an toàn phòng dịch và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các bác sĩ yên tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ. Trước đó, tại các đợt dịch bùng phát ở Bắc Giang, Bắc Ninh, các chiến sĩ của Bệnh viện sẵn sàng nhận nhiệm vụ, chia lửa cùng các điểm nóng dịch bệnh.

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108 chi viện cho tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang

Tại lễ phát động, Trung tướng Mai Hồng Bàng biểu dương và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch thời gian vừa qua và tham gia đoàn chuyên gia sang giúp CHDCND Lào chống dịch Covid-19.

Trao khen thưởng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho các cá nhân, tập thể của Bệnh viện TWQĐ 108 có thành tích trong công tác phòng, chống dịch

Thực hiện: Lan Hương – Truyền thông Bệnh viện.