Không chỉ dừng lại ở “Nụ cười ở trẻ em”

Từ ngày 8 - 15/11, tại Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ diễn ra chương trình phẫu thuật nhân đạo đợt 3 cho trẻ em bị dị tật sọ mặt nhân kỷ niệm 30 năm Operation Smile đến Việt Nam.

Năm 1989, Operation Smile đã đến Việt Nam với chương trình phẫu thuật nụ cười đầu tiên, đây là chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em kém may mắn sinh ra bị dị tật khe hở môi và hở hàm ếch được tổ chức Operation Smile Việt Nam thực hiện. Từ năm 1989 đến nay, sau 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Operation Smile đã khám và điều trị cho hơn 60,000 bệnh nhân trên cả nước, không chỉ mang lại nụ cười cho các em và gia đình mà còn giúp ngoại giao hai nước Hoa Kỳ – Việt Nam ngày càng gần nhau hơn.

Góp phần vào thành công đó không thể thiếu được sự đồng hành của các đối tác là các Bệnh viện, đội ngũ y Bác sĩ. Trong đó, Bệnh viện TWQĐ 108 nói chung và Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình nói riêng là một trong những đối tác quan trọng của Operation Smile Việt Nam, cùng chung tay với tổ chức từ những năm đầu tiên trong một loạt các chương trình chuyển giao công nghê cao như phẫu thuật vi phẫu, phẫu thuật sọ mặt và phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch.

Trung tâm phẫu thuật sọ mặt và tạo hình đã hợp tác với Operation Smile Việt Nam trong suốt 30 năm, kể từ ngày Giáo sư Nguyễn Huy Phan – người đã cùng Bác sĩ William Magee đưa Operation Smile về Việt Nam. Trong chương trình phẫu thuật nhân đạo lần này, Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ giúp hỗ trợ phần lớn chi phí y tế cho bệnh nhân đến phẫu thuật.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc và khám sàng lọc tại Bệnh viện TWWQĐ 108

Đại tá GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu khai mạc

Ông Ruben Ayala – Giám đốc Y tế Operation Smile toàn cầu chia sẻ cảm nghĩ tại buổi Lễ

 

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Bệnh viện TWQĐ 108

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rất đông các em nhỏ bị dị tật khe hở môi, hàm ếch đến khám sàng lọc tại Bệnh viện TWQĐ 108

An Ngọc

 

Chia sẻ