Khảo sát kết quả thực hiện Thông tư 164/2018/TT-BQP và Quyết định 294/QĐ-CT ngày 03/3/2014 của Tổng cục Chính trị tại Bệnh viện TWQĐ 108

  05:34 PM 15/09/2023
Chiều 15/9, Đoàn công tác của Ban Thanh niên Quân đội do Đại tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội làm trưởng đoàn đến làm việc và nắm kết quả thực hiện Thông tư 164/2018/TT-BQP và Quyết định 294/QĐ-CT ngày 03/3/2014 của Tổng cục Chính trị tại Bệnh viện TWQĐ 108. Đại tá Đào Quang Minh – PCT Chính trị Bệnh viện tiếp đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong những năm qua Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội và danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân đã được lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Bệnh viện TWQĐ 108 quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ và triển khai thực hiện hiệu quả.

Tại buổi làm việc Đại tá Đào Quang Minh – PCT Chính trị Bệnh viện đã báo cáo kết quả thực hiện Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội từ năm 2019 đến 2023 của Bệnh viện. Đại tá Đào Quang Minh cho biết “Từ năm 2019-2023 Bệnh viện đã tham gia 05 lần Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội. Trong đó có tổng 55 công trình của các bác sĩ, dược sĩ, kỹ sư trẻ trong đó 20 đề tài và 35 sáng kiến của 165 tác giả tham gia, đạt kết quả gồm: 9 giải nhất, 12 giải nhì, 10 giải ba và 15 giải khuyến khích. Sau khi đạt giải, 100 % các kỹ thuật đều được ứng dụng và trở thành kỹ thuật thường quy, thể hiện sự đóng góp rất lớn của tuổi trẻ Bệnh viện đối với nhiệm vụ điều trị, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ bộ đội và nhân dân.”

Đại tá Đào Quang Minh – PCT Chính trị Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc

Trong buổi làm việc, nhiều ý kiến đề xuất giữ nguyên tuổi tác giả như Thông tư đang thực hiện (không quá 40 tuổi). Bởi thực tế cho thấy có những công trình nghiên cứu trong 2-3 năm, nghiệm thu và đăng ký tham dự giải thưởng (tác giả có thể đã hơn 35 tuổi), nếu quy định không quá 35 tuổi thì sẽ mất cơ hội, không khuyến khích được sự đam mê sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới trong nghiên cứu khoa học của các tác giả trẻ.

 

Kết luận hội nghị, Đại tá Trần Viết Năng - Trưởng ban Thanh niên Quân đội đã đánh giá cao việc tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạọ của Bệnh viện TWQĐ 108 trong những năm qua. So với các đơn vị khác, số lượng tham gia giải thưởng TTST của Bệnh viện TWQĐ 108 không nhiều nhưng rất chất lượng, đạt nhiều thành tích cao cuộc thi. Đoàn công tác sẽ tiếp thu mọi ý kiến đóng góp trong buổi khảo sát và nghiên cứu đưa vào thông tư một cách hợp lý nhất đồng thời yêu cầu Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp tục nhân rộng mô hình, cách làm hay, đẩy mạnh nghiên cứu các đề tài khoa học hiện đại để có những sản phẩm chất lượng cao, ứng dụng vào thực tiễn, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho bộ đội và nhân dân.

Đại tá Trần Viết Năng - Trưởng ban Thanh niên Quân đội kết luận tại Hội nghị

          Kết quả tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội của Bệnh viện TWQĐ 108 trong giai đoạn 2019 -2023 có ý nghĩa hết sức quan trọng và rất tích cực trong việc cổ vũ, động viên tuổi trẻ Bệnh viện học tập, nghiên cứu, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Trong thời gian tới; Bệnh viện rất mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ thường xuyên của Thủ trưởng các cấp và các cơ quan nghiệp vụ cấp trên; của lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Bệnh viện. Để giải thưởng TTST trong Quân độ “Vườn ươm tài năng” thu hút đông đảo cán bộ, ĐVTN tham gia, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng, niềm đam mê, khát khao cống hiến của tuổi trẻ, cũng như giúp cho các nhà khoa học trẻ của Bệnh viện từng bước chinh phục đỉnh cao y học.

 

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

 

 

Các tác giả tham gia Giải thưởng TTST phát biểu đóng góp ý kiến trong Hội nghị

 

 

Thực hiện: Quốc Bảo – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ