Hội thảo khoa học: Y học thể thao – Những tiến bộ trong phẫu thuật nội soi khớp

Sáng ngày 30/7, tại Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức Hội thảo khoa học “Y học thể thao – Những tiến bộ trong phẫu thuật nội soi khớp”. Báo cáo viên tại Hội thảo là Bác sĩ Mark Ferguson - Giám đốc đào tạo Hãng Arthrex Inc.

Tham dự Hội thảo có Đại tá GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, Đại tá PGS.TS Lê Văn Đoàn – Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình; lãnh đạo chỉ huy khoa Phẫu thuật khớp, Bệnh viện TWQĐ 108 và các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên,.. quan tâm.

            Phát biểu tại Hội thảo Đại tá GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết: Trong thời gian qua, rất nhiều kỹ thuật cao trong phẫu thuật xương khớp và y học thể thao đã được khoa Phẫu thuật khớp, Viện Chấn thương chỉnh hình ứng dụng thành công và thực hiện thường quy. Tiếp nối các thành tựu đã đạt được, khoa Phẫu thuật khớp, Viện Chấn thương chỉnh hình cần đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng điều trị hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

            Qua Hội thảo, đây là dịp nhằm cập nhật những công nghệ và phương pháp hiện đại có khả năng giúp vận động viên chuyên nghiệp, người tập luyện thể thao phục hồi các chấn thương và phục hồi phong độ thể thao với chất lượng tốt nhất. Bác sĩ Mark Ferguson đã có báo cáo về những tiến bộ trong phẫu thuật nội soi khớp gối và khớp vai. Bên cạnh đó, Bác sĩ cũng đưa ra thảo luận lâm sàng các bệnh nhân bị tổn thương khớp gối và khớp vai từ đơn giản đến phức tạp.

BS. Mark Ferguson phát biểu tại Hội thảo

            Là phẫu thuật viên chấn thương chỉnh hình gần 30 năm, BS. Mark Ferguson vô cùng ấn tượng khi đến Bệnh viện TWQĐ 108. Ông chia sẻ, đây là Bệnh viện hiện đại với cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu phẫu thuật nội soi khớp. Ông cũng luôn cố gắng tìm ra những phương pháp mới, giới thiệu những kỹ thuật mới đến đồng nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực tái tạo dây chằng chéo trước để mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Phương pháp được ông giới thiệu trong buổi Hội thảo hôm nay là interner brace (kỹ thuật bắc cầu trong).

TS. Nguyễn Tiến Thành, khoa Phẫu thuật khớp – Bệnh viện TWQĐ 108 khám cho cầu thủ Ganiyu Bolaji Oseni

            Buổi chiều cùng ngày, Bs. Mark Ferguson phối hợp với các phẫu thuật viên khoa Phẫu thuật khớp thực hiện 2 ca phẫu thuật vai và một ca phẫu thuật gối. Ca phẫu thuật khớp gối cho cầu thủ Oseni, chân sút chủ lực đến từ Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội với chẩn đoán sơ bộ bị tổn thương đứt một phần dây chằng chéo trước, rách sụn chêm ngoài quai xách.

An Ngọc –Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ