Hội thảo khoa học nâng và tạo hình ngực với kỹ thuật composite

Với mục đích chia sẻ và cập nhận kỹ thuật chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ, Bệnh viên TWQĐ 108 tổ chức Hội thảo Khoa học “Nâng và tạo hình ngực với kỹ thuật Composite” tổ chức vào ngày 11 tháng 5.

Tới tham dự hội thảo khoa học gồm có đồng chí Đại tá GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng, Phó Giám đóc Bệnh viện; Bác sĩ Éric Auclair; GS.TS Nguyễn Tài Sơn, Chủ nhiệm Bộ môn Răng hàm mặt Viện nghiên cứu Khoa học Y Dược Lâm sàng 108; PGS.TS Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Trung tâm phẫu thuật sọ mặt và tạo hình cùng các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Mặt hàm - Tạo hình và các bác sĩ chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình của các Bệnh viện trong và ngoài quân đội.

Toàn cảnh buổi hội thảo khoa học

Phát biểu tại hội thảo, Đại tá GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng cho biết: “Hiện nay, kỹ thuật composite (kết hợp phương pháp ghép mỡ tự thân và đặt túi gel silicon) là một trong những bước tiến vượt bậc của công nghệ thẩm mỹ với khả năng khắc phục tối ưu các nhược điểm của các phương pháp cũ. Với kỹ thuật đặt túi đơn thuần, trong nhiều trường hợp hình thể ngực không đạt được độ tự nhiên và thẩm mỹ tốt nhất do túi chỉ có hình thể định sẵn không phù hợp với khuôn ngực của tất cả mọi người, do hình thề ngực 2 bên khác nhau nên rất khó lựa chọn kích thước túi phù hợp cho cân đối. Vì vậy, việc kết hợp 2 phương pháp đã được một số tác giả nghiên cứu sử dụng và tận dụng được những ưu điểm của cả 2 phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất trong phẫu thuật tạo hình ngực”.

Đại tá GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu     

Đồng thời, Bác sĩ Éric Auclair cũng cho biết với những trường hợp mô mỡ dưới da vùng ngực quá mỏng, tuyến vú teo nhỏ nhiều thì những vấn đề lộ túi sau đặt, ngực không mềm mại cũng là vấn đề lớn. Với phương pháp ghép mỡ tự thân đơn thuần,  nhược điểm lớn của phương pháp là khó tạo ra được hình thể ngực phù hợp trong trường hợp ngực quá nhỏ do khối lượng mỡ ghép chỉ có thể tốt trong giới hạn ghép ít Đặc biệt, phương pháp này không áp dụng được cho người có ngực quá nhỏ.

Bác sĩ Éric Auclair trình bày về “Nâng và tạo hình ngực với kỹ thuật Composite”

Tại hội thảo khoa học, Bác sĩ Éric Auclair đã trình bày về “Nâng và tạo hình ngực với kỹ thuật Composite” , mổ trình diện với sự tham gia PGS.TS Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Trung tâm phẫu thuật sọ mặt và tạo hình.

Bác sĩ Éric Auclair mổ trình diễn

Hiện nay, nâng ngực đang dần trở thành phương pháp làm đẹp phổ biến để cải thiện số đo vòng một, mang đến vẻ tự tin và cuốn hút cho phái đẹp. Thông qua kỹ thuật Composite trong nâng và tạo hình ngực sẽ góp phần phát triển trong thẩm mỹ.

Một số hình ảnh buổi hội thảo khoa học:

 

Thực hiện: Đức Khánh - Mai Chi 

Chia sẻ