Hiến máu an toàn – đừng ngại COVID Hành trình kết nối yêu thương

Hàng năm, lượng máu tại các cơ sở y tế thường rơi vào tình trạng khan hiếm sau kỳ nghỉ đón Tết Nguyên đán. Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tình trạng thiếu máu càng trở nên trầm trọng do dịch bệnh COVID-19.

Sau 57 ngày không có dịch trong cộng đồng, từ ngày 27/01/2021, dịch COVID-19 bắt đầu có ca lây nhiễm trong cộng đồng ở nước ta và các diễn biến phức tạp tại một số địa phương, dịch bệnh đã ảnh hưởng đến nguồn máu tiếp nhận từ cộng đồng để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Mỗi ngày, Bệnh viện Trung ương Quân đội cấp cứu, điều trị cho hàng nghìn người bệnh, rất nhiều trường hợp bệnh nặng cần truyền máu hàng ngày và đây là cách tốt nhất, thậm chí duy nhất để cứu sống người bệnh. Tuy nhiên, lượng máu dự trữ đang giảm dần do chưa được bổ sung từ nguồn tiếp nhận máu hiến nhân đạo.

Năm 2020 là một năm nhiều thách thức, dịch bệnh, mưa bão đã cản trở nhiều đến phong trào hiến máu nhân đạo. Dù vậy, chúng ta đã vượt qua và đạt được kết quả ngoài mong đợi nhờ vào tinh thần thiện nguyện và chia sẻ yêu thương của nhân dân cả nước.

Để khắc phục và hạn chế tác động tiêu cực của dịch bệnh đến công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 gửi lời KÊU GỌI tới các tổ chức, tập thể, cá nhân tham gia hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện hoặc phối hợp với Bệnh viện để tổ chức hiến máu tại trụ sở làm việc với phương châm “HIẾN MÁU AN TOÀN – ĐỪNG NGẠI COVID” để lan tỏa yêu thương, chia sẻ hạnh phúc, cứu sống người bệnh.

Để đón tiếp chu đáo, xin liên hệ:

- Khoa Truyền máu: Tầng 4 Cụm Công trình Trung tâm - Bệnh viện TWQĐ 108 Số 01 Trần Hưng Đạo, TP. Hà Nội.

- Đoàn Thanh niên Bệnh viện, SĐT: 0983.142.927

Cán bộ nhân viên Bệnh viện tham gia hiến máu cứu người

Nhân viên Khoa Truyền máu trực tiếp tham gia chiến dịch “Hiến máu an toàn, không ngại COVID”

 

Chia sẻ