Giới thiệu khoa Can thiệp mạch Thần kinh (A7-E)

02:27 PM 04/07/2024

TS Nguyễn Trọng Tuyển

Chủ nhiệm khoa

1.Tên và phiên hiệu

Tên tiếng Việt: Khoa Can thiệp mạch thần kinh

Tên tiếng Anh: Department of Neurovascular Intervention

Phiên hiệu: A7-E

2.Ngày thành lập

Ngày/Năm thành lập: 29.03.2024

Ngày truyền thống: 29.03

Quyết định thành lập (nếu có): Quyết định kiện toàn Viện Thần kinh số 1828/QĐ-BV ngày 29 tháng 03 năm 2024

3.Chức năng và nhiệm vụ

a, Chức năng

Là khoa thuộc Viện Thần kinh, là đơn vị chuyên sâu, đầu ngành, tuyến cuối của Quân đội về cấp cứu, điều trị và thực hiện các kỹ thuật Can thiệp mạch máu Thần kinh

b, Nhiệm vụ

- Khám, tư vấn, chẩn đoán, thu dung, điều trị các bệnh nhân bệnh lý mạch máu não trong và ngoài sọ chưa đột quỵ và đã đột quỵ, bệnh lý mạch máu tuỷ sống và các bệnh lý khác theo phân công của Giám đốc Bệnh viện

- Can thiệp cấp cứu và thường quy điều trị các bệnh nhân bệnh lý mạch máu Thần kinh

- Tham gia thực hiện các nhiệm vụ chung của Viện Thần kinh theo phân cấp và các nhiệm vụ khác theo phân công của Giám đốc Bệnh viện.

- Tham gia đào tạo sau đại học, huấn luyện, chuyển giao kỹ thuật, đào tạo liên tục, bồi dưỡng các chuyên gia giỏi cho chuyên ngành Can thiệp mạch Thần kinh của Quân đội và ngành y tế.

- Nghiên cứu khoa học về lĩnh vực thuộc chuyên ngành Can thiệp mạch Thần kinh, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, nâng cao chất lượng chẩn đoán, cấp cứu, điều trị.

- Chỉ đạo tuyến về chuyên ngành Can thiệp mạch máu Thần kinh và Đột quỵ toàn quân.

- Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học để nhanh chóng hội nhập, đạt trình độ khu vực và quốc tế về chuyên ngành.

- Tham gia các tổ chức chuyên ngành trong nước và quốc tế.

4.Những thành tựu nổi bật

Chuyên ngành Can thiệp mạch Thần kinh được xây dựng tại Bệnh viện TƯQĐ 108 hơn 20 năm qua. Trong những năm gần đây, Can thiệp mạch Thần kinh Bệnh viện TƯQĐ 108 đã thực hiện Can thiệp cấp cứu điều trị cho rất nhiều bệnh nhân với các tổn thương phức tạp, trung bình khoảng 1500BN/ năm. Đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho hơn 30 Bệnh viện Trung ương và tỉnh thành, bệnh viện Quân đội trong cả nước.

5.Hợp tác trong nước và Quốc tế

Khoa Can thiệp mạch Thần kinh có hợp tác với hầu hết các trung tâm lớn trong cả nước

6. Lãnh đạo khoa Can thiệp mạch Thần kinh

Chủ nhiệm khoa: TS. Nguyễn Trọng Tuyển