Giới thiệu các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện nay

08:39 PM 14/01/2019
Vô sinh (hiếm muộn) là tình trạng một cặp vợ chồng không thể có thai sau một năm chung sống, giao hợp bình thường và không ngừa thai. Hiện nay trên thế giới có trên 120 triệu cặp vợ chồng vô sinh và ở Việt Nam tỷ lệ đó chiếm 1%, tức khoảng 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh.

Hiếm muộn đang là mối lo ngại của nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Khả năng sinh sản của người phụ nữ phụ thuộc nhiều vào độ tuổi, người phụ nữ ở độ tuổi từ 40 đến 44 có tỷ lệ sảy thai cao.

Hiện nay, trong y học đã xuất hiện các kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản như: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm,… Trong đó kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm có 2 loại: Cổ điển, tiêm tinh trùng vào bào tương noãn. Thụ tinh trong ống nghiệm được chỉ định cho các trường hợp tắc vòi trứng, rối loạn phóng noãn, lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, bất thường về số lượng và chất lượng tinh trùng, hiếm muộn không rõ nguyên nhân hay thất bại với các kỹ thuật điều trị khác.

Ths. Nguyễn Việt Hà – Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện TWQĐ 108 báo cáo tại buổi sinh hoạt chuyên môn

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, báo cáo viên Ths. Nguyễn Việt Hà làm việc tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện TWQĐ 108 đã trình bày xu hướng hỗ trợ sinh sản (IVF) hiện nay. Thời gian tới, các kỹ thuật IVF được sử dụng phổ biến là: chẩn đoán di truyền tiền làm tổ, nuôi noãn trưởng thành trong ống nghiệm, trữ lạnh khả năng sinh sản, quản lý chất lượng bằng hệ thống kiểm tra tự động RI Witness.

Như vậy, IVF là kỹ thuật phổ biến trong Sản Phụ Khoa hiện đại, tại Việt Nam IVF đang được cập nhật và theo kịp các xu hướng kỹ thuật trên thế giới.

Sinh hoạt chuyên môn: Giới thiệu các kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản hiện nay

Mai Hằng – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108