Giáo sư Amano Astushi, người phẫu thuật tim cho Nhật Hoàng Akihito, đến thăm và làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Chiều ngày 12/8/2019, Bệnh viện TWQĐ 108 đã có buổi tiếp đón Giáo sư Amano Astushi cùng đại diện công ty AIC đến thăm và làm việc tại Bệnh viện.

Tới thăm và làm việc có GS Amano Astushi, nguyên Giám đốc Đại học Juntendo, Nhật Bản. Ngoài ra còn có sự góp mặt của đại diện công ty AIC - công ty cổ phần của Học viện Kỹ thuật Quân sự - Bộ Quốc Phòng. Về phía Bệnh viện có Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cùng Ban Giám đốc Bệnh viện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã có sự trao đổi về vấn đề liên kết đào tạo và chuyển giao công nghệ trong tương lai. Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 đã giới thiệu sơ lược về Bệnh viện TWQĐ 108.

Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 đang chia sẻ về Cụm công trình tòa nhà trung tâm Bệnh viện

Tiếp lời phía Bệnh Viện, Ông Amano Astushi cũng giới thiệu khái quát về Bệnh viện  Juntendo. Đồng thời trao đổi cụ thể hơn về vấn đề hợp tác chuyển giao công nghệ giữa 2 bên. Giáo sư cũng cho biết thêm: “Chúng ta tiến hành hợp tác chuyển giao công nghệ lúc này là đúng thời điểm. Bởi hiện này, Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực về kinh tế, xã hội và ngành y nói riêng. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện của các bạn cũng để lại trong tôi nhiều ấn tượng tốt đẹp. Tôi hy vọng những kế hoạch hợp tác sẽ sớm được đưa vào thực hiện trong tương lai gần”.

GS Amano Astushi chia sẻ về y tế tại Nhật Bản

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Bệnh viện dẫn đoàn GS Amano Astushi cùng công ty AIC đi thăm quan Bệnh viện.

Thực hiện: Đức Khánh – Truyền thông Bệnh viện

 

Chia sẻ