Gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Bệnh viện

Ngày 30/3, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức gặp mặt cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu của Bệnh viện nhằm động viên, thăm hỏi cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, qua đó xây dựng niềm tự hào và quyết tâm cho mỗi cán bộ, nhân viên trên từng cương vị công tác, góp phần xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh toàn diện.

Đến dự buổi gặp mặt có: đại biểu là nguyên lãnh đạo, chỉ huy Bệnh viện qua các thời kỳ; các đồng chí là cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu; Ban Giám đốc Bệnh viện, chỉ huy các viện, trung tâm, phòng, khoa, bộ môn…

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, GS.TS, TTND, Trung tướng Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 khẳng định, theo dòng chảy lịch sử cách mạng Việt Nam, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, các thế hệ thầy thuốc quân y và nhân viên y tế Bệnh viện đã tận tụy cống hiến, để chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân; dập tắt kịp thời nhiều vụ dịch nguy hiểm; xây dựng tổ chức mạng lưới y tế rộng khắp, ở đâu có người dân, ở đó có đội ngũ thầy thuốc. Với quan điểm "đổi mới và hoàn thiện hệ thống hướng tới sự hài lòng người bệnh", Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ không ngừng củng cố, mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận và tiếp nhận các dịch vụ y tế có chất lượng, chủ động phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh ngay tại cộng đồng, xứng đáng niềm tin cậy mà nhân dân gửi gắm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao phó. Đội ngũ cán bộ nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108 luôn quyết tâm khắc phục khó khăn, xây dựng Bệnh viện TWQĐ 108 chính quy, khoa học, tiên tiến, văn hóa; xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, bộ đội và nhân dân.

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi Gặp mặt, Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng kính chúc các thế hệ cán bộ, nhân viên của Bệnh viện những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn, niềm tự hào và đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu, cống hiến thầm lặng nhưng hết sức to lớn, những kết quả đáng ghi nhận của cán bộ, nhân viên Bệnh viện qua các thời kỳ; sự đoàn kết, quyết tâm cao của toàn thể đội ngũ, cán bộ nhân viên theo suốt quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển của Bệnh viện. Mong các bác tiếp tục theo dõi, ủng hộ và bảo vệ để xây dựng Bệnh viện phát triển lên tầm cao mới.

“ Chúng tôi ghi nhận và cảm ơn Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện hàng năm đã tổ chức buổi gặp mặt cho nguyên cán bộ, nhân viên được gặp gỡ, trò chuyện và cùng động viên nhau, ôn lại truyền thống vẻ vang của Bệnh viện trong gần 70 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển” – Đại tá TS Nguyễn Thị Minh, Nguyên Phó Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật Hàm mặt và Tạo hình, Trưởng ban liên lạc hưu trí Bệnh viện TWQĐ 108, chia sẻ.

68 năm trước, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã được thành lập tại chiến khu Việt Bắc. Từ một phân đội ban đầu tổ chức nhỏ gọn, trang bị khiêm tốn, kỹ thuật còn khó khăn, đến nay, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã trưởng thành lớn mạnh, trở thành một bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu tuyến cuối toàn quân, Viện nghiên cứu khoa học y dược lâm sàng; là một trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia.

Bệnh viện còn là một trong những trung tâm đầu đàn trong nghiên cứu, ứng dụng nhiều kỹ thuật y tế cao, trong đó có những kỹ thuật lần đầu tiên được áp dụng thành công ở Việt Nam.

Bệnh viện TWQĐ 108 cũng vinh dự được giao nhiệm vụ tham gia bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Quân đội như Bác Hồ kính yêu và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Những năm gần đây, số lượng bệnh nhân đến Bệnh viện khám và chữa bệnh ngày càng cao, trung bình từ 4000 đến 5000 lượt/ngày./.

Một số hình ảnh tại buổi Gặp mặt truyền thống

 

 

Buổi gặp mặt diễn ra trong niềm tự hào và không khí vui tươi, phấn khởi của tất cả các cán bộ nhân viên đã từng, đang làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108

An Ngọc, Bùi Thuấn – TT Bệnh viện

Chia sẻ