Gặp mặt đoàn chiến sĩ quân y chi viện miền Nam trở về

  04:45 PM 19/10/2021
Chiều 18/10/2021, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức buổi gặp mặt, động viên Đoàn công tác của Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chi viện, hỗ trợ phòng chống dịch tại miền Nam trở về.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện; đại diện chỉ huy các phòng, khoa, ban…và các thành viên trong đoàn công tác tăng cường cho Thành phố Hồ Chí Minh của Bệnh viện.

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 không giấu được sự xúc động và tự hào khi thấy tất cả các thành viên trong đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Bộ Quốc Phòng và Bệnh viện giao phó và mạnh khỏe, an toàn trở về.

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng - Bí thư Đảng ủy , Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi gặp mặt

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng chia sẻ: “Hiện nay, tình hình dịch tại TP. Hồ Chí Minh các tỉnh phía Nam đã có dấu hiệu giảm nhiệt và được kiểm soát có hiệu quả. Nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội trong đợt bùng phát làn sóng COVID-19 lần thứ tư đang từng bước mở cửa trở lại để tiến tới trạng thái bình thường mới. Có được thành quả đó là nhờ sự chỉ đạo đúng đắn, kiên quyết của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, sự chung tay, góp sức của các cơ quan Bộ/Ngành cùng toàn thể nhân dân, đặc biệt là sự hy sinh quên mình của đội ngũ cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch.”

Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận và biểu dương tinh thần, nhiệt huyết và những nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mỗi thành viên trong đoàn; đồng thời hy vọng sau chuyến công tác lần này, các thành viên trong đoàn rèn luyện được ý chí mạnh mẽ, kỷ luật trong công việc, có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu để làm hành trang tiếp tục công việc và sứ mệnh của người chiến sĩ quân y.

Toàn cảnh buổi Gặp mặt đoàn công tác tăng cường lực lượng phòng chống dịch Covid-19 cho TPHCM và các tỉnh, thành phố phía Nam

Trở về sau chuyến công tác, mỗi thành viên trong đoàn trở lên bản lĩnh, rắn rỏi hơn, chúc các thành viên của đoàn mạnh khỏe, tiếp tục hoàn thành tốt  nhiệm vụ khám, chữa bệnh và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện, Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng, nhấn mạnh.

Đại tá BS Hoàng Văn Đại, Trưởng đoàn công tác chia sẻ: “Sau chuyến công tác, Thay mặt đoàn công tác, tôi xin chân thành cảm ơn Ban Giám đốc và toàn thể lãnh đạo các/khoa phòng của Bệnh viện TWQĐ 108 đã luôn ủng hộ, chia sẻ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng tôi có thể yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sau đợt công tác, đoàn đã thực hiện xét nghiệm được hơn 50 nghìn mẫu xét nghiệm tại Quận 1 và Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh”.

Đại tá BS Hoàng Văn Đại, Phó Trưởng phòng KHTH -  Trưởng đoàn công tác chia sẻ tại buổi gặp mặt

Là một trong số các bác sĩ tham gia đoàn công tác chi viện cho TP. Hồ Chí Minh, Bác sĩ Lê Quốc Khánh, Khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện TWQĐ 108 xúc động cho biết: “Được quay trở lại thực hiện trên chính quê hương của mình, trong ngày đầu trở về, em bất giác không nhận ra một TP HCM tấp nập, nhộn nhịp như trước. Thay vào đó là một Thành phố đang căng mình với đại dịch COVID-19. Hơn lúc nào, em tự nhủ với bản thân là cố gắng cùng cả đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ, giúp TP HCM mau chóng trở lại như xưa. Dù có những lúc khó khăn nhưng nhờ sự động viên của BGĐ Bệnh viện, lãnh đạo các phòng, khoa, ban, chúng em luôn giữ tinh thần lạc quan, vững vàng, phấn đấu hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao phó”

Đại úy Bs Lê Quốc Khánh, Khoa Y học hạt nhân, thành viên đoàn công tác xúc động chia sẻ

Trước đó, Đoàn công tác Nam tiến gồm 202 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện TWQĐ 108 đã gấp rút lên đường chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ cho địa phương chống dịch COVID – 19./.

An Ngọc, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ