Đón tiếp đoàn đại biểu Tập đoàn MEDIGREIF đến thăm và trao đổi hợp tác tại Bệnh viện TWQĐ 108

  12:30 PM 09/01/2024
Ngày 9/01, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức đón tiếp đoàn đại biểu Tập đoàn MEDIGREIF đến thăm và trao đổi hợp tác. Tiếp đón đoàn công tác có Thiếu tướng PGS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, Viện Lâm sàng các bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt – Đức,…

Đoàn đại biểu Tập đoàn MEDIGREIF có: bà Katja Enderlein – Giám đốc điều hành tập đoàn; TS. Stefan Rudolph – Nguyên Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế bang Mecklenburg Vorpommern; ông Ulf Mauderer – Giám đốc Công ty TNHH MEDIGREIF Việt – Đức; ông Nguyễn Hữu Tráng – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức;…

 

Thiếu tướng PGS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết: “Thời gian tới, Bệnh viện tập trung chuyển giao kỹ thuật tiên tiến từ nước ngoài vào Việt Nam. Bên cạnh đó, Bệnh viện TWQĐ 108 có mối quan hệ mật thiết với trường Đại học Tubigen, Trung tâm Nghiên cứu Nhiệt đới,… Nhiều trang thiết bị sử dụng trong Bệnh viện TWQĐ 108 được sản xuất từ các hãng của CHLB Đức. Tôi hy vọng rằng, sau buổi làm việc này sẽ mở ra cơ hội hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và tập đoàn MEDIGREIF trong thời gian tới.”

Thiếu tướng PGS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu

Bà Katja Enderlein – Giám đốc điều hành MEDIGREIF giới thiệu về tập đoàn và cho biết thêm:“Tập đoàn dự định hỗ trợ, đào tạo bác sĩ, điều dưỡng Việt Nam; đề xuất các khóa ngoại ngữ cho chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng muốn làm việc tại Đức; trở thành đối tác của các bệnh viện và phòng khám tại Việt Nam. Tôi mong rằng, sau buổi làm việc này, chúng ta sẽ xác định, thống nhất được nội dung hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và tập đoàn MEDIGREIF.”

Bà Katja Enderlein – Giám đốc điều hành MEDIGREIF phát biểu

Sau khi có những thay đổi thuận lợi về pháp lý, tập đoàn MEDIGREIF đã đến thăm nhiều cơ sở giáo dục để xem tính khả thi trong hợp tác. Tập đoàn MEDIGREIF nhấn mạnh rằng việc hợp tác giữa Việt Nam và CHLB Đức trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể mang lại lợi ích lớn đến cho người dân hai nước. Tập đoàn MEDIGREIF mời các chuyên gia của Bệnh viện TWQĐ 108 đến thăm công ty của tập đoàn tại CHLB Đức.

 

Trong chương trình làm việc, tập đoàn MEDIFREIF đã đến tham quan Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt – Đức.

Một số hình ảnh tại chương trình làm việc:

 

 

 

Thực hiện: Lan Hương, Đức Thuấn, Phạm Định.
Chia sẻ