Đoàn công tác Học viện Quân y tới thăm quan và trao đổi hợp tác tại Bệnh viện TWQĐ 108

Ngày 11/7, buổi gặp mặt trao đổi các vấn đề hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Học viện Quân y diễn ra đã góp phần củng cố, làm khăng khít thêm mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai đơn vị.

Tham dự buổi gặp mặt về phía Học viện Quân y có đại diện Ban Giám đốc, chỉ huy các đơn vị trực thuộc Học viện Quân y, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Bỏng Quốc gia. Về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có Ban Giám đốc, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn Bệnh viện.

Buổi gặp mặt giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và đoàn công tác Học viện Quân y

Tại buổi trao đổi lần này, 2 đơn vị đã có cơ hội tìm hiểu lịch sử hình thành, quá trình phát triển và định hướng tương lai. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 và Trung tướng GS.TS Đỗ Quyết – Giám đốc Học viện Quân y đều bày tỏ mong muốn hợp tác sâu rộng hơn nữa để làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai bên.

Được biết, Bệnh viện TWQĐ 108 và Học viện Quân y có những nét tương đồng như: Cả 2 đơn vị đều có bề dày lịch sử trên dưới 70 năm, gắn với những cuộc kháng chiến trường chinh của dân tộc. Về mảng huấn luyện đào tạo, hai đơn vị đã và đang hợp tác đào tạo ra các y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết. Đặc biệt, 2 đơn vị đã triển khai thực hiện nhiều kỹ thuật tiên tiến, nổi bật trong đó có ghép các bộ phận cơ thể người.

Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng trao tặng kỷ niệm chương của Bệnh viện TWQĐ 108 cho đại diện Học viện Quân y

Với những thành tích đã đạt được, Bệnh viện TWQĐ 108 và Học viện Quân y đã khẳng định vị thế, làm vững chắc thêm uy tín của 2 đơn vị trong lòng quân và dân. Buổi gặp mặt làm việc lần này sẽ tạo tiền đề cho việc chuyển giao kỹ thuật tiên tiến, hợp tác trao đổi bác sỹ giữa hai đơn vị nhằm củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng lâm sàng và năng lực nghiên cứu khoa học cho các bác sỹ. Từ đó, phần nào thúc đẩy sự phát triển của ngành y học nước nhà, nâng cao chất lượng khám và điều trị cho đồng đội và nhân dân.  

Một số hình ảnh tại buổi thăm quan:

 

 

 

Tin, ảnh: Mai Hằng, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ