Đại hội Chi bộ khoa Trang bị nhiệm kỳ 2020 - 2025

10:49 AM 22/05/2020
Chiều ngày 15/05/2020, theo Kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 được phê duyệt của Đảng ủy Bệnh viện, Chi bộ Khoa Trang bị đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, Chi bộ Khoa Trang bị đã triển khai thực hiện toàn diện, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Chi bộ Trang bị nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Nổi bật là: Phối hợp tốt với các khoa, các công ty cung cấp máy di chuyển các thiết bị y tế (TBYT)  từ vị trí cũ của các khoa lên Cụm công trình trung tâm (CTTT) an toàn, hiệu quả, tiết kiệm đồng thời cùng các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện các phương án đảm bảo kỹ thuật cho các thiết bị khi hoạt động tại Cụm  CTTT; Khoa Trang bị đã tích cực chủ động tìm hiểu các thiết bị y tế cũng như vật tư y tế cung ứng đảm bảo đầy đủ cho đề án ghép mô và bộ phận cơ thể người tại bệnh viện, đã triển khai đảm bảo cho cấy ghép 7/12 mô, tạng và bộ phận cơ thể; Thực hiện tốt công tác chất lượng trong khoa, duy trì thực hiện nghiêm túc các công tác quản lý theo quy trình ISO 9001:2015, quy trình 5S;…

Thiếu tá Đặng Nam Thắng, Bí thư Chi bộ Khoa Trang bị, Phó Chủ nhiệm Khoa Trang bị đọc Báo cáo Chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Cấp ủy Chi bộ

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Chi bộ Khoa Trang bị nêu rõ những kết quả đạt được, nguyên nhân và tồn tại trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết của chi bộ và cấp trên về công tác xây dựng Đảng, công tác chuyên môn và các nhiệm vụ khác.

Trên cơ sở đó, Chi bộ Khoa Trang bị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2020 - 2025 với các nội dung trọng tâm: quán triệt thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy Bệnh viện “ Nâng cao toàn diện chất lượng chuyên môn và chất lượng chăm sóc phục vụ; mở rộng đa dạng hóa các loại hình khám bệnh; tăng cường tạo nguồn bệnh nhân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Bệnh viện trong tính hình mới” và nghị quyết về “Đổi mới cơ chế quản lý tài chính trong Bệnh viện giai đoạn 2019-2025 và những năm tiếp theo”; Tiếp tục thực hiện các phương thức đào tạo, tự đào tạo, chú trọng công tác quản lý và chuyên môn kỹ thuật nguyên lý, công nghệ; Thường xuyên cải tiến lề lối, tác phong công tác chỉ huy, tổ chức và kỹ thuật theo hướng chính quy, nâng cao hiệu quả công việc.

Đại hội đã được nghe các ý kiến phát biểu của các đảng viên trong chi bộ về một số giải pháp về xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; các giải pháp về cải cách hành chính và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; thực hiện hiệu quả Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Chi bộ và ghi nhận trong nhiệm kỳ vừa qua Chi bộ Khoa Trang bị là tập thể đoàn kết, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tận tâm, tân lực với công việc và có nhiều đóng góp trong công tác quản lý; tham mưu kịp thời trong công tác trang bị của Đảng ủy Bệnh viện; đóng góp tích cực trong việc xây dựng quy chế, quy định trong quản lý trang thiết bị y tế, vật tư y tế tiêu hao. Đồng thời mong muốn chi bộ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, quan tâm hơn nữa công tác kiểm tra, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ và đặc biệt trong thời gian  tới duy trì nghiêm nề nếp sinh hoạt chi bộ, các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách.

Chi ủy khóa mới, đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên Chi bộ Khoa Trang bị ra mắt

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội chi bộ cơ sở Khoa đã tiến hành bầu ra cấp ủy nhiệm kỳ mới là 3 đồng chí (Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Cấp ủy viên) hội tụ đủ điều kiện, tiêu chuẩn, đủ năng lực, đủ sức, đủ tài để lãnh chỉ đạo Chi bộ Phòng Trang bị trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thực hiện: Đức Khánh – Truyền thông Bệnh viện