Cục trưởng Cục Quân y chủ trì Hội nghị thông qua kế hoạch chuyên môn kỹ thuật nghiệp vụ y dược năm 2024 của Bệnh viện TWQĐ 108

05:42 PM 11/01/2024
Hội nghị diễn ra vào chiều ngày 11/1, tại Bệnh viện TWQĐ 108, đồng chí Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Trường Giang - Cục trưởng Cục Quân y chủ trì Hội nghị, cùng tham dự có đại diện các phòng nghiệp vụ Cục Quân y; phía Bệnh viện TWQĐ 108 có Thiếu tướng PGS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện, Đảng ủy, Ban Giám đốc và chỉ huy các cơ quan trong Bệnh viện.

Hội nghị thông qua kế hoạch chuyên môn kỹ thuật nghiệp vụ y dược năm 2024

Tại hội nghị, đại diện cơ quan Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện đã trình bày dự thảo kế hoạch chuyên môn kỹ thuật nghiệp vụ y dược năm 2024. Theo đó, năm 2023, các cơ quan, đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp hiệu quả, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu chuyên môn trong năm đạt xuất sắc, số lượng khám đạt trên 1,1 triệu người bệnh, phẫu thuật trên 40.000 người bệnh và thực hiện nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, chuyên sâu. Công tác huấn luyện đào tạo, NCKH có sự đổi mới thiết thực, đẩy mạnh đào tạo liên tục, liên kết tuyến, tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế.

Để thực hiện tốt kế hoạch chuyên môn trong năm 2024, Bệnh viện đề xuất một số biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân, nhấn mạnh tại các vùng biên giới, hải đảo; tăng cường hiệu quả hoạt động công tác tuyến và công tác sẵn sàng chiến đấu.

Qua báo cáo và dự kiến kế hoạch chuyên môn, các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến, tập trung phân tích, làm rõ những khó khăn trong công tác chuyển giao kỹ thuật giữa các tuyến; đề xuất các giải pháp để hoạt động chuyển giao được tiến hành thuận lợi, thực chất và hiệu quả hơn.

Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Trường Giang - Cục trưởng Cục Quân y phát biểu

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Trường Giang đánh giá cao kết quả công tác khám chữa bệnh mà Bệnh viện đạt được trong năm 2023, đồng chí khẳng định: Bệnh viện TWQĐ 108 là bệnh viện lớn nhất trong ngành quân y, sự phát triển của Bệnh viện sẽ kéo theo sự phát triển của toàn ngành. Thực tế, năm 2023, Bệnh viện chiếm 30% lượng khám, 17% lượng thu dung và gần 25% lượng phẫu thuật trên tổng số liệu chuyên môn toàn quân.

Cục trưởng Cục Quân y nhất trí với chiến lược phát triển mà Bệnh viện đã đặt ra trong thời gian tới, đồng thời đề nghị Bệnh viện chú trọng công tác chuyển giao kỹ thuật, xây dựng bộ học liệu hỗ trợ tuyến dưới, phát triển mô hình bệnh viện song hành, phát huy các nhóm chuyên ngành…

Thiếu tướng PGS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện phát biểu

Phát biểu đáp từ, Thiếu tướng PGS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, hợp tác, hỗ trợ của Cục Quân y và mong muốn tiếp tục được gắn bó trong thời gian tới. Năm 2024, Bệnh viện TWQĐ 108 xác định chiến lược phát triển trở thành trung tâm chuyển giao kỹ thuật từ các nước tiên tiến, hoàn thiện kỹ thuật tại Bệnh viện và chuyển giao cho các bệnh viện quân và dân y, phấn đấu xây dựng ngành quân y vững mạnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.

Truyền thông Bệnh viện