Chúc Tết Bunpimay đảm bảo an toàn trong mùa dịch COVID-19

Sáng ngày 13/4, đại diện Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức thăm hỏi, chúc mừng bệnh nhân Lào hiện đang điều trị tại Bệnh viện nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay nhằm mục đích động viên người bệnh nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Chúc Tết cổ truyền Bunpimay là hoạt động thường niên của Bệnh viện đối với người bệnh cũng như học viên người Lào hiện đang điều trị và học tập tại Bệnh viện TWQĐ 108. Hằng năm, cứ vào trung tuần tháng 4 (ngày 13-15/4 dương lịch), Bệnh viện sẽ tổ chức gặp mặt chúc mừng đồng thời tặng quà lì xì cho nhân dân Lào tại đây.

Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, việc tổ chức gặp mặt đông người sẽ gây ra nhiều nguy cơ nhiễm bệnh. Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, năm nay Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức đến giường bệnh của từng người để chúc mừng Tết cổ truyền của nhân dân Lào vừa thể hiện nghĩa tình giữa 2 nước, vừa duy trì sự an toàn cho người bệnh và cán bộ, nhân viên Bệnh viện.

Trong đợt Tết cổ truyền năm nay, đại diện Phòng Chính trị Bệnh viện đã đến thăm hỏi 02 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Quốc tế và 01 bệnh nhân tại Khoa Hóa trị liệu và bệnh máu. Do dịch COVID-19, Bệnh viện đã tạm dừng hoạt động đào tạo cho các học viên nước ngoài nên hiện tại không có học viên Lào học tập.

Qua hoạt động của Bệnh viện TWQĐ 108, bệnh nhân bày tỏ sự cảm động cũng như biết ơn sâu sắc đối với Bệnh viện. Mặc dù phải điều trị bệnh xa quê hương trong dịp Tết này nhưng bệnh nhân được an ủi rất nhiều nhờ sự động viên và tình cảm khăng khít giữa 2 nước Việt Nam và Lào.

Một số hình ảnh chúc Tết Bunpimay tại Bệnh viện TWQĐ 108:

 

 

 

Tin, ảnh: Mai Hằng – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ