Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

10:42 AM 12/07/2019
Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, chăm sóc, thăm hỏi thương binh, bệnh binh tại đơn vị và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa tại các địa phương.

Bệnh viện đã tổ chức đoàn khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà (Từ ngày 12/6/2019 đến 10/7/2019) cho đối tượng chính sách, người có công của 09 xã, phường thuộc 07 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội với gần 2.500 đối tượng chính sách, mỗi suất thuốc trị giá 150.000đ và tặng cho 90 đối tượng chính sách tiêu biểu mỗi suất quà (tiền mặt) trị giá 500.000đ. Các đoàn khám bệnh đã tư vấn về bệnh tật và cách phòng, điều trị cho từng đối tượng mắc bệnh; hàng trăm đối tượng được phát hiện có bệnh tim mạch, đục thủy tinh thể, sỏi thận, niệu quản, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi túi mật... được hướng dẫn đến bệnh viện điều trị chuyên khoa. Đoàn khám đã cung cấp danh sách khám, thông tin bệnh lý của các đối tượng chính sách để các cơ sở y tế xã, phường tiếp tục theo dõi quản lý và điều trị dự phòng.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện TWQĐ 108 còn đến thăm, tặng quà và động viên, tri ân 04 trung tâm nuôi dưỡng thương binh nặng Thái Bình, Hà Nam, Bắc Ninh, Phú Thọ, tặng mỗi trung tâm 15.000.000đ. Tặng quà cho 350 đối tượng chính sách, người có công của phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội mỗi suất quà (tiền mặt) trị giá 200.000đ. Tổ chức Gặp mặt, tặng quà cho 18 đồng chí Thương binh, bệnh binh, con liệt sỹ là cán bộ, nhân viên đang công tác trong Bệnh viện mỗi suất quà trị giá 3.000.000đ.

Ngoài ra, Bệnh viện còn tổ chức đoàn đi thăm viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên (là nơi thành lập đầu tiên của Bệnh viện TWQĐ 108) và tặng 90 đối tượng chính sách tiêu biểu mỗi suất quà trị giá 300.000đ.

Tổng kinh phí đợt hoạt động của Bệnh viện nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ là trên: 1,5 tỷ đồng.

Các hoạt động tri ân của cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Bệnh viện TWQĐ 108 đã để lại hình ảnh đẹp về “Bộ đội Cụ Hồ” và người “Chiến sỹ quân y ” trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng địa phương ổn định về chính trị, vững mạnh về quốc phòng, an ninh, giữ vững biên cương của Tổ quốc, được chính quyền và nhân dân dịa phương quý mến, tin yêu./.

Thực hiện: Truyền thông Bệnh viện