Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức lớp đào tạo “Cập nhật kiến thức truyền tĩnh mạch theo tiêu chuẩn của Hội Truyền dịch Hoa Kỳ”

Thực hiện kế hoạch Huấn luyện của Bệnh viện năm 2019 về việc Tiêm truyền an toàn. Để nâng cao kiến thức tiêm truyền an toàn cho các điều dưỡng, kỹ thuật viên tại các khoa Lâm sàng và Cận lâm sàng trong toàn Bệnh viện. Ngày 13/11/2019 Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp với công ty Becton Dickinson tổ chức lớp đào tạo “Cập nhật kiến thức truyền tĩnh mạch theo tiêu chuẩn của Hội truyền dịch Hoa Kỳ”

Tham gia buổi đào tạo gồm có: Đại tá, PGS.TS Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; Thượng tá, THs. Đào Đức Hạnh – Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện TWQĐ 108; TS.Jayant – thành viên Hội truyền dịch Hoa Kỳ, Phó Giám đốc Lâm sàng công ty Becton Dickinson cùng các đại biểu đến từ công ty Becton Dickinson và 106 học viên là điều dưỡng trưởng, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên đến từ 45 khoa Lâm sàng trong toàn Bệnh viện.

Lớp đào tạo “Cập nhật kiến thức truyền tĩnh mạch theo tiêu chuẩn của Hội truyền dịch Hoa Kỳ”

Tiêm truyền an toàn là một nội dung hết sức quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn người bệnh đang được Bệnh viện triển khai đồng bộ. Nhằm cung cấp khung hướng dẫn thực hành an toàn để đảm bảo kết quả chăm sóc an toàn và hiệu quả nhất cho người bệnh. Đây là một buổi đào tạo vô cùng bổ ích đối với các học viên.

Phát biểu trong buổi khai mạc, Đại tá, PGS.TS Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ: “Ngày hôm nay TS.Jayant – Thành viên Hội truyền dịch Hoa Kỳ, Phó Giám đốc lâm sàng Công ty Becton Dickinson sẽ trực tiếp giảng dạy. Đây là cơ hội tốt để mỗi điều dưỡng viên trau dồi kỹ năng và kiến thức của bản thân hướng đến chất lượng chăm sóc người bệnh ngày càng tốt hơn”.

Đại tá, PGS.TS Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ trong buổi khai mạc lớp đào tạo.

Trong bài giảng của mình Tiến sĩ Jayant – Thành viên Hội truyền dịch Hoa Kỳ, Phó Giám đốc lâm sàng Công ty Becton Dickinson cũng nhấn mạnh: “Tôi vô cùng vinh dự khi Bệnh viện TWQĐ 108 cho phép tôi tới đây để chia sẻ kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực truyền dịch tĩnh mạch. Có thể nói ít nhất trên 70% bệnh nhân nhập viện phải truyền dịch tĩnh mạch, trong khi đó Bệnh viện TWQĐ 108 có khoảng hơn 2000 giường bệnh do vậy số bệnh nhân cần truyền dịch tĩnh mạch vô cùng lớn. Đó là lý do lớn để chúng ta có mặt trong buổi hội thảo ngày hôm nay”.

Tiến sĩ Jayant – Thành viên Hội truyền dịch Hoa Kỳ, Phó Giám đốc lâm sàng Công ty Becton Dickinson giảng dạy trực tiếp về lĩnh vực truyền tĩnh mạch.

Với nội dung được xây dựng từ các hướng dẫn thực hành theo tiêu chuẩn từ các tổ chức y tế như hội kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ CDC, Hội kiểm soát nhiễm khuẩn quốc tế, tổ chức y tế thế giới, các nội dung được trình bày bao gồm những tiêu chuẩn liên quan đến thực hành truyền tĩnh mạch an toàn cho người bệnh và cho nhân viên y tế, tiêu chuẩn kiểm soát và phòng ngừa nhiễm khuẩn trong liệu pháp tĩnh mạch, thực hiện chọn lựa vật tư thiết lập đường truyền tĩnh mạch an toàn, thực hiện duy trì và chăm sóc đường truyền tĩnh mạch, phòng ngừa nhận biết và xử lý các biến chứng liên quan đến đường truyền tĩnh mạch.

Bắt đầu và kết thúc buổi đào tạo các học viên được làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức để thấy được sự hiệu quả về lĩnh vực truyền tĩnh mạch.

Một số hình ảnh trong buổi đào tạo:

Lớp đào tạo “Cập nhật kiến thức truyền tĩnh mạch theo tiêu chuẩn của Hội truyền dịch Hoa Kỳ”

Tiến sĩ Jayant – Thành viên Hội truyền dịch Hoa Kỳ, Phó Giám đốc lâm sàng Công ty Becton Dickinson giảng dạy trực tiếp về lĩnh vực truyền tĩnh mạch.

 

 

106 học viên là điều dưỡng trưởng, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên đến từ 45 khoa Lâm sàng trong toàn Bệnh viện.

 

 

 

 

 

 

Các học viên được làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức để thấy được sự hiệu quả về lĩnh vực tiêm truyền dịch tĩnh mạch.

Thực hiện: Mai Chi – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ