Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam: Tri ân những người thầy

10:41 AM 17/11/2023
Chiều 16/11, Viện Nghiên cứu khoa học Y Dược lâm sàng 108 tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Tham dự buổi lễ có Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 - Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học (NCKH) Y Dược lâm sàng 108, cùng chỉ huy các đơn vị, lãnh đạo các bộ môn, các quý thầy cô và học viên của Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108.

Phát biểu diễn văn chúc mừng, Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song  cho biết: Với phương châm “Khắc phục khó khăn, dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo, luôn bám sát thực tiễn” Bệnh viện TWQĐ 108 - Viện NCKHYDLS 108 đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong công tác NCKH, sáng tạo công nghệ cũng như chuyển giao kỹ thuật. Bệnh viện TWQĐ 108 đã cho ra đời nhiều công trình khoa học, dự án, đề tài cấp nhà nước, cấp Bộ được đánh giá nghiệm thu xuất sắc, mang tính khoa học, tính thời sự, tính thực tiễn cao và các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng đa trung tâm.

Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 - Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học (NCKH) Y Dược lâm sàng 108 phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm.

Bệnh viện TWQĐ 108 là một trong số ít đơn vị trong cả nước được tổ chức theo mô hình Viện-Trường kết hợp, vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh, vừa đảm nhiệm công tác đào tạo sau đại học đến bậc học Tiến sĩ. Trải qua 28 năm thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu ứng dụng những kỹ thuật mới, kỹ thuật cao chuyên sâu vào chăm sóc, điều trị người bệnh và thực hiện giáo dục đào tạo, Viện có đội ngũ cán bộ giảng viên cơ hữu hùng hậu gồm 37 Giáo sư, Phó Giáo sư, trên 170 tiến sĩ (27 TS được đào tạo ở nước ngoài), trên 280 bác sĩ CKI, CKII, thạc sĩ và đội ngũ giáo viên thỉnh giảng trình độ cao, giàu kinh nghiệm đào tạo đang công tác tại các cơ sở y tế lớn. Tất cả tạo nên nền móng vững chắc cho hoạt động nghiên cứu khoa học và giáo dục đào tạo của Viện NCKHYDLS 108.

Trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ vẻ vang, thầy và trò Viện NCKHYDLS 108 đã không ngừng sáng tạo, duy trì và đẩy mạnh công tác đổi mới đào tạo y khoa, nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đoàn kết quyết tâm, nỗ lực phấn đấu, thực hiện thắng lợi kế hoạch năm học 2022 - 2023.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại tá BSCK II Đoàn Ngọc Giang Lâm – Quyền Giám đốc Trung tâm Huấn luyện đào tạo và Chỉ đạo tuyến đã đọc thư của Bộ trưởng BQP, chúc mừng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong quân đội nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thay mặt đội ngũ giảng viên, Đại tá TS Lê Văn Thành – Phó Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại tiêu hóa, Viện trưởng Viện Phẫu thuật Tiêu hóa, Bệnh viện TWQĐ 108 gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy cô đã dày công vun đắp cho sự phát triển của Viện; đồng thời nhắn gửi tới các học viên phải không ngừng học tập, rèn luyện để gặt hái được những thành công trong sự nghiệp. Đội ngũ giảng viên của Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 luôn hết mình thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu khoa học và luôn vinh dự, tự hào vì được khoác trên mình hai trọng trách cao cả - “người thầy giáo và người thầy thuốc”.

Đại tá TS Lê Văn Thành – Phó Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại tiêu hóa, Viện trưởng Viện Phẫu thuật Tiêu hóa phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm.

Những thành tựu trên chính là kết tinh sức sáng tạo, trách nhiệm, tích cực cùng sự phấn đấu không ngừng nghỉ của cả thầy và trò Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108, đặc biệt là công lao của các thầy cô giáo đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đổi mới về nhiều mặt, phát triển công tác đào tạo ngày càng lớn mạnh, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ hiệu quả cho công tác khám chữa bệnh cho bộ đội và nhân dân.

Bệnh viện đã trao tặng bằng khen cho 44 tập thể và 80 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023. Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Viện Nghiên cứu khoa học y dược lâm sàng 108, Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song chúc đội ngũ nhà giáo luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp giảng dạy của mình cũng như sự phát triển của Viện NCKHYDLS 108 - Bệnh viện TWQĐ 108.

Một số hình ảnh của buổi lễ kỷ niệm:

Bệnh viện đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023

Các thầy cô Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 chụp ảnh lưu niệm

Trung tâm Huấn luyện đào tạo và Chỉ đạo tuyến chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108

Tin, ảnh: Quốc Bảo, Bùi Thuấn