Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội thảo khoa học Nhóm tim mạch các bệnh viện Quân đội phía Bắc lần thứ XI và tổng kết 5 năm thành lập Nhóm tim mạch Quân đội

Ngày 11/5, Viện Tim mạch Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp cùng Bệnh viện Quân y 91 tổ chức Hội thảo khoa học với sự tham dự của Đại tá, TS. Nguyễn Vân Giang – Phó Cục trưởng Cục Quân Y và lãnh đạo các bệnh viện quân đội phía Bắc.

Hội thảo Tim mạch là hoạt động thường quy có ý nghĩa to lớn nhằm tạo ra không gian thảo luận, trao đổi, cập nhật kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim mạch, từ đó nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh tại các bệnh viện Quân đội phía Bắc.

Lãnh đạo các bệnh viện và các chuyên gia đầu ngành tim mạch tham vấn cho các bệnh viện trong Nhóm tim mạch Quân đội phía Bắc

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, PGS.TS. Vũ Điện Biên – Trưởng ban điều hành Nhóm tim mạch Quân đội – Phó Chủ tịch Hội tim mạch Việt Nam cho biết: Với chủ đề "Cập nhật một số khuyến cáo về bệnh lý tim mạch" hội thảo khoa học năm 2019 hứa hẹn sẽ mang đến những kiến thức bổ ích, các giải pháp tối ưu trong điều trị bệnh. Hội thảo diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi với bài báo cáo, bài trình bày của các bác sĩ, chuyên gia đến từ nhiều bệnh viện trong quân đội.

Nhìn lại chặng đường 5 năm hoạt động…

Cũng trong buổi trao đổi ngày 11/5 này, Nhóm tim mạch Quân đội phía Bắc đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập để nhìn lại chặng đường hoạt động và cùng nhau phát triển ngành tim mạch của các bệnh viện.

Nhóm tim mạch Quân đội phía Bắc hứa hẹn sẽ ngày càng lớn mạnh

Nhóm tim mạch Quân đội phía Bắc được thành lập ngày 5/4/2014 tại Ba Vì – Sơn Tây với mục đích tập hợp các bác sĩ tim mạch và quan tâm đến chuyên ngành tim mạch, hoạt động nghề nghiệp, liên kết tuyến giữa các bệnh viện quân đội khu vực phía Bắc. Trong 5 năm qua, nhóm đã tổ chức được 11 hội thảo khoa học cập nhật nhiều kiến thức chuyên ngành; đào tạo chuyên môn kỹ thuật; phát triển chuyển giao kỹ thuật tim mạch trên toàn tuyến (Điện tim gắng sức, máy tạo nhịp tạm thời, thăm do chức năng nút xoang), tham vấn phát triển tim mạch cho các bệnh viện (tạo nhóm viber, zalo, email trao đổi chuyên môn) và hỗ trợ chuyên môn theo các ca lâm sàng.

Nhờ những thành tích đã đạt được, Đại tá, TS. Nguyễn Vân Giang – Phó Cục trưởng Cục Quân Y đánh giá cao việc thành lập Nhóm tim mạch Quân đội. Đúng như câu nói "muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng đồng đội", Nhóm tim mạch Quân đội đã giúp các bệnh viện riêng rẽ gắn kết thành một khối vững mạnh góp phần phát triển chuyên ngành tim mạch nói riêng và ngành y nói chung.

Đại tá, TS. Nguyễn Vân Giang – Phó Cục trưởng Cục Quân Y đánh giá hoạt động của Nhóm tim mạch Quân đội phía Bắc

Với vai trò là đơn vị đi đầu, tập hợp và đưa ra ý kiến sáng lập Nhóm tim mạch, "Bệnh viện TWQĐ 108 luôn sẵn sàng hỗ trợ, can thiệp các ca bệnh khó, trao đổi kiến thức kỹ thuật với các bệnh viện tuyến xa" đại diện Bệnh viện Quân y 105 chia sẻ. Thiếu tướng, PGS.TS.TTƯT. Phạm Nguyên Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cũng khẳng định, Bệnh viện đã đến hỗ trợ hầu hết các bệnh viện trong Nhóm tim mạch Quân đội và trong thời gian tới Bệnh viện sẽ tiếp tục làm tốt vai trò bệnh viện tuyến cuối của toàn quân.

Thiếu tướng, PGS.TS.TTƯT. Phạm Nguyên Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại lễ tổng kết kỷ niệm 5 năm thành lập Nhóm tim mạch Quân đội phía Bắc

Lễ tổng kết 5 năm thành lập khép lại với phần trao tặng bằng khen cho 10 đơn vị và 12 cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động Nhóm tim mạch Quân đội phía Bắc. Tại đây, nhóm cũng đã đưa ra phương hướng để hoạt động tốt hơn trong những năm tới.

Thực hiện: Mai Hằng, Bùi Thuấn -Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ