Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức hội thảo khoa học “Những tiến bộ mới trong điều trị bệnh lý ung thư gan bằng phương pháp can thiệp nội mạch”

Ngày 18/9/2019 Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội thảo khoa học: “Những tiến bộ mới trong điều trị bệnh lý ung thư gan bằng phương pháp can thiệp nội mạch” với sự quan tâm của nhiều bác sĩ trên khắp đất nước.

Tham dự Hội thảo gồm có Đại tá, PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện; Đại tá, PGS.TS Nguyễn Tiến Thịnh – Viện trưởng Viện Điều trị các Bệnh Tiêu hóa; BS. Chien – An LIU đến từ Đài Loan; BS. Senthil Vel đến từ Vương Quốc Anh…cùng các bác sĩ đến từ các bệnh viện trong cả nước.

PGS.TS Nguyễn Tiến Thịnh – Viện trưởng Viện Điều trị các Bệnh Tiêu hóa giới thiệu về Hội thảo

Theo dữ liệu của tổ chức Y tế thế giới (WHO), năm 2018 ung thư gan là một trong 5 loại ung thư gây tử vong hàng đầu, ước tính toàn cầu có khoảng 854.000 ca ung thư gan mắc mới; 782.000 ca tử vong do ung thư gan. Nguyên nhân dẫn đến ung thư gan là xơ gan do viêm gan mạn tính do virus viêm gan C (HVC) và viêm gan B (HBV). Đây là bệnh cảnh nền của 70 – 80% tổng số ca ung thư gan.
Việt Nam nằm trong vùng dịch tễ có tỷ lệ cao nhiễm virut viêm gan B, C. Ước tính trung bình mỗi năm cả nước có trên 10.000 ca ung thư gan mới phát hiện, và khoảng 22.000 ca tử vong, tỷ lệ này cao nhất trên thế giới.

Với sự chuyển động không ngừng của khoa học kỹ thuật. đội ngũ y bác sĩ và các nhà khoa học đã không ngừng nỗ lực tìm ra các phương pháp điều trị mới nhằm tối ưu hóa hiệu quả điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan.
Trong đó Bệnh viện TWQĐ 108 là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng những kỹ thuật mới trong điều trị bệnh lý ung thư gan bằng phương pháp can thiệp nội mạch trong chẩn đoán và điều trị.

Phát biểu trong Hội thảo, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Ngày hôm nay Bệnh viện vinh dự tổ chức Hội thảo khoa học “Những tiến bộ mới trong điều trị bệnh lý ung thư gan bằng phương pháp can thiệp nội mạch”. Thông qua hội thảo, nhiều báo cáo mang hàm lượng khoa học cao được trình bày giúp nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong việc điều trị cho người bệnh. Đặc biệt một số kỹ thuật mũi nhọn, hiện đại bậc nhất trong điều trị ung thư gan đang được triển khai tại Bệnh viện như: “Phương pháp TACE, Phương pháp hóa tắc mạch với hạt vi cầu tải hóa chất, phương pháp xạ trị chiếu trong chọn lọc…” Qua đây các y bác sĩ và các chuyên gia sẽ cùng tham gia thảo luận để đưa ra những định hướng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư gan”.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham dự Hội thảo là các bác sĩ hàng đầu trong và ngoài nước. Đây là dịp để bác sĩ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc chẩn đoán, lựa chọn phương pháp mới trong điều trị các bệnh lý ung thư gan với mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng điều trị, mang lại những lời ích thiết thực cho người bệnh.

Một số hình ảnh trong Hội thảo:

 

 

 

Thực hiện: Mai Chi - Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108.

Chia sẻ