Bệnh viện TWQĐ 108 ký kết hợp tác đào tạo với Đại học Dược Hà Nội

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Đại học Dược Hà Nội đã diễn ra trong không khí thân mật và trang trọng. Đây là dấu mốc khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên, đồng thời mở ra nhiều cơ hội phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo về chuyên ngành Dược học.

Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Trường Đại học Dược Hà Nội

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác được chủ trì bởi Trung tướng, GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện cùng sự tham dự của đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện, chỉ huy một số phòng, khoa, ban và các dược sĩ của Bệnh viện TWQĐ 108. Về phía Đại học Dược Hà Nội có GS.TS Nguyễn Thanh Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội cùng đại diện Ban Giám hiệu nhà trường.

Trung tướng, GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng đã khẳng định Bệnh viện TWQĐ 108 và Đại học Dược Hà Nội đã triển khai hợp tác về đào tạo từ rất lâu trước đó (năm 2007). Tính đến thời điểm hiện tại đã có 800 sinh viên Đại học Dược Hà Nội thực tập tại Bệnh viện (chủ yếu thuộc hai Bộ môn: Dược Lâm sàng và Tổ chức quản lý Dược), đồng thời Bệnh viện cũng hỗ trợ về mặt nhân lực để đào tạo cho sinh viên viết khóa luận tốt nghiệp, hướng dẫn Thạc sỹ và Nghiên cứu sinh tại Đại học Dược Hà Nội. Mặt khác, nhiều lãnh đạo của Khoa Dược – Bệnh viện TWQĐ 108 đã được đào tạo Thạc sỹ, Nghiên cứu sinh tại Đại học Dược Hà Nội.

GS.TS Nguyễn Thanh Bình – Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội phát biểu

 Về công tác đào tạo, Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 chính là nơi nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học vào chẩn đoán, điều trị và huấn luyện đào tạo sau đại học tới bậc học tiến sĩ. Tính đến thời điểm hiện tại, Viện NCKH Y Dược lâm sàng 108 đã mở rộng chương trình đào tạo tới 12 bộ môn, đào tạo 279 NCS (102 NCS đã bảo vệ luận án tiến sĩ) và 52 BSCKI và BSCKII. Đối với Đại học Dược Hà Nội, đây là một trong những trường đại học dẫn đầu toàn quốc về nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong giảng dạy, học tập, quản lý, chuyển giao để sản xuất; trường có sứ mệnh tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ cao ngang tầm khu vực và thế giới.

Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Đại học Dược Hà Nội

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Đại học Dược Hà Nội giúp mối quan hệ giữa 2 bên trở nên gắn bó, khăng khít hơn. Từ đó, nâng cao chất lượng đào tạo, làm dồi dào thêm đội ngũ dược có trình độ cao cho ngành Y tế Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

 

 

Thực hiện: Mai Hằng, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ