Bệnh viện TWQĐ 108: Hưởng ứng ngày hội rửa tay thế giới 15/10

Ngày 15.10.2019, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức ngày hội rửa tay để hưởng ứng ngày rửa tay thế giới với chủ đề “ Đôi bàn tay sạch cho tất cả mọi người “.

Tham dự chương trình có: Đại tá TS. Nguyễn Vân Giang – Phó Cục trưởng Cục Quân y, Ths. Hà Kim Phượng - Trưởng phòng Điều dưỡng - Dinh dưỡng - Kiểm soát nhiễm khuẩn Cục Quản lý khám chữa bệnh của Bộ Y tế. Về phía Bệnh viện TWQĐ 108, có Trung tướng GS.TS. Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện, Thiếu tướng PGS.TS. Phạm Nguyên Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng toàn thể cán bộ, nhân viên y tế.

Đại tá TS. Nguyễn Vân Giang – Phó Cục trưởng Cục Quân y phát biểu tại chương trình.

Nhiễm khuẩn xảy ra trong bệnh viện là những nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc y tế, tác động đến người bệnh làm gia tăng tỷ lệ mắc, tử vong và chi phí. Để phòng ngừa sự lây lan và phát tán nhiễm khuẩn bệnh viện một cách đơn giản, hiệu quả nhất, đó là tuân thủ vệ sinh tay khi chăm sóc và điều trị người bệnh. Chính vì thế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người bao gồm cả nhân viên y tế và cộng đồng hãy tăng cường vệ sinh tay.

Hưởng ứng ngày rửa tay Thế giới, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức ngày hội rửa tay với chủ đề mới của WHO cho năm 2019 “ Đôi bàn tay sạch cho tất cả mọi người “. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Bệnh viện tổ chức ngày hội rửa tay hưởng ứng ngày rửa tay thế giới. Chương trình tổ chức với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phong trào vệ sinh tay nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ, nhân viên trong toàn Bệnh viện, tuân thủ tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, đặc biệt là vấn đề vệ sinh tay. Hạn chế tối đa nhiễm khuẩn do lây chéo qua bàn tay nhân viên y tế cho người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Trung tướng GS.TS. Mai Hồng Bàng - Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 tin tưởng rằng thông qua hoạt động này, nhận thức về vai trò cực kỳ quan trọng mà thực hành này mang lại đối với sự sống còn của con người và sức khỏe cộng đồng nói chung, cũng như ý thức tự giác và trách nhiệm của mỗi cán bộ nhân viên Bệnh viện sẽ được nâng lên, góp phần thúc đẩy phong trào thực hành rửa tay sạch trong cán bộ nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108.

Trung tướng GS.TS. Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình

Đặc biệt, hưởng ứng ngày hội rửa tay thế giới, các cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện đã biểu diễn nhảy flashmob hấp dẫn. Thời gian luyện tập không nhiều, vừa làm công tác chuyên môn, vừa tranh thủ luyện tập, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, say mê, cán bộ nhân viên của Bệnh viện đã đem đến một tiết mục nhảy flashmob thú vị, mới mẻ trên nền tảng 6 động tác rửa tay sạch cơ bản.

 

 

Trong chương trình, 10 đơn vị của Bệnh viện đã ký cam kết tuân thủ quy trình rửa tay. Hoạt động tăng cường vệ sinh tay là một hoạt động vô cùng quan trọng va phai tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Vệ sinh tay sạch là “ liều vắc xin “ phòng bệnh tự chế đơn giản và hiệu quả nhất. Mỗi cán bộ nhân viên của Bệnh viện TWQĐ 108 hãy hành động ngay bây giờ và hãy là một phần của phong trào toàn cầu đầy thú vị, ý nghĩa này.

10 đơn vị của Bệnh viện ký cam kết tuân thủ quy trình rửa tay

 

Các đơn vị phát biểu tham luận tại chương trình.

Thực hiện: Lan Hương – Truyền thông BV.

Chia sẻ