Tri ân những người thầm lặng

04:41 PM 26/10/2022
Được làm việc trong ngành Y mới hiểu vai trò, chia sẻ những khó khăn và luôn rất đặc biệt đối với công việc của những người làm công tác điều dưỡng; nếu không có sự kết hợp giữa điều trị với chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi sức khỏe thì các bệnh nhân của chúng ta sẽ ra sao? Câu hỏi đó đã có lời giải từ thời kỳ La Mã cổ đại khi có các cuộc thập tự chinh cũng là lúc xuất các thầy thuốc và trạm y tế và những người hỗ trợ thầy thuốc chăm sóc người bệnh là công việc của người điều dưỡng.

Ở nước ta, hiện tại đội ngũ những người làm công tác điều dưỡng chiếm hơn 50% tổng số cán bộ ngành Y tế đủ chứng minh được vai trò của họ trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, người điều dưỡng phải sử dụng kiến thức, kỹ năng ứng xử, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và chăm sóc cả tinh thần cho họ trong suốt quá trình điều trị.

Các y, bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên thường trực 24/24 tại bệnh viện, tận tụy với công việc chăm sóc phục vụ người bệnh và nhất là trong những năm đại dịch Covid-19 kéo dài và phức tạp của 2 năm về trước.

Nhân ngày Điều dưỡng Việt Nam, xin được gửi lời cảm ơn, tri ân đến đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, nhân viên người điều dưỡng đang công tác trong ngành Y tế và của Bộ quốc phòng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Những người rất đặc biệt và quan trọng trong công việc chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh, bệnh nhân.

Kính chúc các thế hệ CBCNV và những người làm công tác Điều dưỡng nhân ngày truyền thống 26/10 luôn nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên bước đường chúng ta đã lựa chọn.

Một số hình ảnh chăm sóc người bệnh của điều dưỡng viên tại khoa Đột quỵ não:

Bác sĩ Nguyễn Thị Cúc – Khoa Đột quỵ não, Viện Thần kinh, Bệnh viện TWQĐ 108