Chương trình "Sách tới trường"

Ngày 19/5, Ban Cán sự Đoàn của Bệnh viện TWQĐ 108 đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường THPT Nguyễn Lương Bằng, huyện Văn Yên, Tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình "Sách tới trường" nhằm ủng hộ sách và quà cho các em học sinh nhà trường.

Chương trình có sự tham gia của đại diện Bệnh viện TWQĐ 108, lãnh đạo UBND huyện, huyện đoàn cùng Ban Giám hiệu và toàn thể thầy trò trường THPT Nguyễn Lương Bằng, huyện Văn Yên, Tỉnh Yên Bái. Đây là một trong ba trường THPT của huyện, có 700 em học sinh thuộc 6 xã khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Điều kiện vật chất thiếu thốn, đặc biệt là sách trong hệ thống thư viện của nhà trường. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giảng dạy và học tập, đặc biệt là các sách tham khảo dành cho các em học sinh.

Đại tá Đào Quang Minh – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu trong chương trình.

Hơn 1400 đầu sách: giáo dục lối sống; đạo đức; lịch sử Việt Nam và Thế giới; địa lý lãnh thổ, biển đảo; khoa học thường thức cùng một số trang thiết bị văn phòng, 20 suất quà đã được trao tặng cho nhà trường cùng các em học sinh. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã đến thăm và tặng quà gia đình những em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện đến thăm và tặng quà cho em học sinh N.T.N, lớp 10A1 trường THPT Nguyễn Lương Bằng.

Bệnh viện tặng hơn 1400 đầu sách và thăm quan thư viện của Trường.

Chương trình "Sách tới trường" nằm trong nội dung hoạt động Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xuất phát từ mong muốn chăm lo, bồi dưỡng kiến thức cho các em học sinh vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Ban cán sự đoàn bệnh viện TWQĐ 108 đã phát động đoàn viên trong toàn Bệnh viện ủng hộ kinh phí và hơn 2000 đầu sách các loại. Đặc biệt, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của chỉ huy các viện, trung tâm, phòng, khoa, ban trong Bệnh viện tham gia ủng hộ giúp “nâng bước các em đến trường” bằng tình thương, trách nhiệm của các chiến sĩ áo trắng.

Bệnh viện tặng kinh phí và sách, máy tính cho nhà trường.

Thực hiện: Lan Hương – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ