Góp phần dựng xây Bệnh viện hạnh phúc

08:41 AM 20/08/2024
Những năm qua, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Khoa Điều trị và chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương (phiên hiệu: A11), trong đó Công đoàn Khoa luôn chú trọng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động, phấn đấu hướng đến xây dựng ‘đơn vị hạnh phúc’.

Với đặc thù điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quân đội Việt Nam, Lào và Campuchia theo quy định của Bộ Chính trị và Ban Bí thư, công việc của đoàn viên công đoàn Khoa A11 đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ, chính xác về mọi mặt. Nhiệm vụ rất vinh dự nhưng cũng nhiều áp lực, cần trách nhiệm lớn lao. Để cán bộ nhân viên, người lao động hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, công đoàn Khoa A11 luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn.

Xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ của “Bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia”, sự đòi hỏi về trình độ đáp ứng với sự phát triển tiến bộ của khoa học kỹ thuật, công đoàn cơ sở Khoa A11 đã khuyến khích, tạo điều kiện cho đoàn viên học tập nâng cao trình độ mọi mặt, nhất là ngoại ngữ, tin học, nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác sử dụng các trang thiết bị y tế hiện đại… Hội thi “Tay nghề giỏi - sản phẩm, sáng kiến” trong công nhân lao động toàn quân được cụ thể hoá bằng hội thao kỹ thuật chuyên môn của Bệnh viện đã thu hút đông đảo đoàn viên hưởng ứng tham gia. Đã có hàng chục lượt đoàn viên công đoàn tham gia các kíp kỹ thuật, thi thực hành của điều dưỡng, hộ lý và đạt giải cao trong các hội thao kỹ thuật chuyên môn hàng năm.

Đối với việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đội ngũ y bác sĩ lành nghề, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện, công đoàn Khoa A11 đề xuất cấp uỷ, chỉ huy Khoa sắp xếp giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước, nhờ đó thu nhập của đoàn viên được đảm bảo ổn định.

Công đoàn Khoa A11 không ngừng đổi mới các hình thức hoạt động, quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên, hỗ trợ đoàn viên - chủ yếu là điều dưỡng - phát huy năng lực chuyên môn, tận tâm cống hiến với nghề. Bên cạnh các phong trào thi đua quyết thắng, các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ”; “Thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí”; “Chiến sỹ quân y làm theo lời Bác”; “5 nhất, 3 không”, “Xây dựng môi trường văn hoá tốt đẹp, lành mạnh, phong phú”…và đặc biệt là phong trào thi đua thực hiện tốt 12 điều y đức, ký cam kết đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh...các đoàn viên công đoàn còn tích cực tham gia học tập ứng dụng và triển khai nhiều kỹ thuật mới, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Đoàn viên công đoàn Khoa A11 luôn tận tình chăm sóc người bệnh

Từ các phong trào kể trên, tinh thần, trách nhiệm của người thầy thuốc được nâng cao, nhiều tiến bộ kỹ thuật y học với công nghệ mới, hiện đại, tiên tiến đã được ứng dụng thành công trong công tác chuyên môn. Công đoàn Khoa thường xuyên tổ chức biểu dương, khuyến khích đoàn viên có thành tích tốt, tích cực nâng cao chất lượng chuyên môn và hoạt động công đoàn.

Cùng với đó, công đoàn Khoa làm tốt công tác phát động, triển khai các phong trào thi đua của Bệnh viện như: Phong trào hiến máu tình nguyện, tham gia thi đấu thể thao, thăm hỏi, chia sẻ với những gia đình đoàn viên có việc hiếu hỉ hay ốm đau, tổ chức sinh nhật theo quý. Đặc biệt, Khoa tổ chức thường quy các buổi sinh hoạt chuyên môn chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kỹ thuật vận hành máy móc, thiết bị y tế để việc chăm sóc người bệnh đạt kết quả tốt nhất.

Các đoàn viên công đoàn cùng nhau đóng góp ý kiến, tạo môi trường làm việc cởi mở, hài hoà, đồng nghiệp gần gũi, gắn bó, đây cũng là nền tảng để xây dựng văn hoá làm việc, văn hoá giao tiếp chuẩn mực, tiếp thêm động lực, tinh thần làm việc cho cán bộ nhân viên khi thực hiện nhiệm vụ.

Thiếu tá CN Trần Thị Kim Nhẫn - Chủ tịch công đoàn cơ sở Khoa A11 - chia sẻ: “Chúng tôi thường xuyên vận động công đoàn viên của Khoa tích cực tham gia các phong trào tình nguyện, hiến máu nhân đạo, các chương trình văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao do Bệnh viện phát động. Công đoàn Khoa duy trì tốt chế độ thăm hỏi, ốm đau, thai sản đối với các đoàn viên trong đơn vị, tổ chức hoạt động ủng hộ, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2023, công đoàn cơ sở Khoa A11 đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh”.

Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, dân chủ và trí tuệ”, phát huy những kết quả đã đạt được thời gian qua, tập thể cán bộ nhân viên Khoa A11 tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở Khoa A11 ngày càng vững mạnh, góp phần cùng công đoàn Bệnh viện TWQĐ 108 thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ quân nhân và nhân dân./.

Một số hình ảnh hoạt động của công đoàn Khoa A11:

Trần Thị Thu Phương

Khoa Điều trị và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương