Thư cảm ơn các chiến sĩ quân y đảo Song Tử Tây (Trường Sa, Việt Nam)

  08:55 AM 21/10/2021
Mới đây, qua hộp thư Fanpage “Bệnh viện Trung ương Quân đội 108”, chúng tôi nhận được những dòng thư cảm ơn từ con trai của một người bệnh đã được các y bác sĩ Bệnh viện làm nhiệm vụ tại Đảo Song Tử Tây (Trường Sa) cứu chữa thành công. Niềm vui giản đơn từ chân tình của người bệnh và gia đình của họ, dù ở bất cứ nơi đâu hay khi nào, mỗi chiến sĩ quân y của Bệnh viện TWQĐ 108 luôn nỗ lực hết sức mình cứu chữa cho đồng đội và nhân dân.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến anh và gia đình đã luôn dành niềm tin yêu cho Bệnh viện, chúc gia đình thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Dưới đây là nội dung thư người nhà người bệnh đăng trên trang facebook cá nhân, chúng tôi xin được chia sẻ. 

 

“Kính gửi các bác sĩ, Các Anh Chiến Sĩ Đảo Song Tử Tây - Trường Sa Việt Nam.

Sau gần một tháng lênh đênh trên biển, sau bao ngày gia đình chúng tôi lo lắng và chờ đợi thì ba tôi Phan Đượm đã về đến đảo Lý Sơn an toàn, sức khoẻ ba chúng tôi cũng đã dần ổn định. Ba tôi theo nghề đi biển khi tôi chưa lọt lòng, rồi đến khi tôi lớn lên và từ đó tôi cũng biết Ba tôi yêu cái nghề biển này, lấy chiếc thuyền làm nhà, lấy biển cả bao la làm bạn. Khi Ba chúng tôi đã lớn tuổi, gia đình chúng tôi không cho Ba đi biển nữa nhưng cũng vì nhớ nghề, nhớ biển và khi càng lớn tuổi thì càng thích kiếm tiền không chịu ngồi ở nhà nên Ba lại đi ra biển khơi xa để tiếp tục với đam mê. Nhưng chuyến đi vừa rồi không may, Ba chúng tôi gặp nạn được đưa vào Đảo Song Tử Tây cấp cứu, ở hiền gặp lành Ba chúng tôi được sự cứu giúp tận tình của hai bác sĩ Hoàng Công Trọng và Bác sĩ Chế Minh Tuấn (02 chiến sĩ quân y của Bệnh viện TWQĐ 108) cùng với các anh chiến sĩ đang làm công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước tại Đảo Song Tử Tây - Trường Sa, Việt Nam đã cứu giúp Ba chúng Tôi vượt qua cơn nguy kịch.

Thật sự tấm lòng, sự nhiệt tình của hai nhân viên y tế khiến gia đình chúng tôi không thể nào nói hết thành lời chỉ biết xin chân thành cảm ơn sâu sắc và thật tâm nhất đến hai anh đã tận tình cứu chữa cho Ba chúng tôi. Tôi chỉ được nghe Ba kể lại về hai anh nhưng tôi đã thật sự xúc động trước tấm lòng của người “lương y như từ mẫu” của hai anh, đã cố gắng cứu giúp cho Ba tôi được bình an vượt qua cơn nguy kịch. Tôi biết không chỉ riêng Ba tôi mà ngư dân gặp nạn các bác sĩ cũng sẽ tận tình như thế. Một lần nữa tôi xin thay mặt gia đình gửi đến hai chiến sỹ quân y Chế Minh Tuấn và Hoàng Công Trọng lời cảm ơn chân thành và ân tình này gia đình chúng tôi sẽ không bao giờ quên.

Chúc các anh mạnh khỏe, nhiều niềm vui nơi đảo xa. Chúc hai anh có một ý chí kiên cường một trái tim luôn rực cháy để bảo vệ đất nước, lãnh thổ Việt Nam”.

Chia sẻ