Tâm sự bệnh nhân A1A

10:59 AM 09/09/2021
Trong những ngày đầu cuối xuân đầu hạ, Khoa Nội tổng hợp (A1A) nhận được bài thơ bệnh nhân gửi tặng. Trong bài thơ gửi gắm tình cảm, sự tin tưởng không chỉ vào cuộc sống mà còn vào các y bác sĩ tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Cho dù là bất cứ ai, người làm cán bộ hay người dân bình dị - người "chiến sĩ nguyện hy sinh để bảo vệ biên cương" hay người tự tại trong phút giây đời thường, thì khi trở về cuộc sống, đến với Bệnh viện đều luôn dành sự tin tưởng của mình cho "lệnh của y sinh". Màu áo trắng bên ngoài màu áo xanh người lính, người bác sĩ quân y sẽ vẫn luôn là hình ảnh đẹp và gần gũi đồng hành cùng người bệnh sẻ điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Xin chân thành cảm ơn những lời thơ của nhà thơ Lương Toán đã dành tặng cho khoa Nội tổng hợp. Kính chúc nhà thơ cùng gia đình có thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống. Kính mời quý khán giả cùng đọc "Tâm sự bệnh nhân A1A"

"Người công tác các cơ quan trên bộ

Người chỉ huy cấp sư, lữ toàn quân

Xa "quan nhất thời"...về làm thường dân

Giờ là bệnh nhân chung khoa A Một.

Xưa ra lệnh mọi người theo răm rắp

Cả hàng quân đứng thẳng tắp đội hình

Giờ gương mẫu theo lệnh của y sinh

Vui vẻ là bệnh nhân khoa A Một.

Một thời bên nhau trên từng điểm chốt

Nguyện hy sinh để bảo vệ biên cương

Nay vui bên nhau từng giây phút đời thường

Quên tuổi tác tìm bình yên cuộc sống.

Giữ mãi trong tim niềm tin hy vọng

Độc lập, Tự do, nước mạnh, dân giàu

Sánh vai cùng bè bạn khắp Năm Châu

Tự hào thay đã một thời cầm súng.

Mỗi ngày qua là một ngày đáng sống

Đồng đội thân yêu, "thầy thuốc mẹ hiền"

Quân phục xanh bên màu lính áo trắng

Vinh quang thay người chiến sĩ Quân y!

- Nhà thơ Lương Toán-

Thực hiện: Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108.