Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện TWQĐ nơi giải đáp những điều khó nói về khuyết dương vật

Khuyết dương vật có thể gặp do những nguyên nhân khác nhau (bẩm sinh, mắc phải: tai nạn sinh hoạt, lao động hoặc cắt cụt do điều trị ung thư…), tổn khuyết này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của người bệnh: ngoài việc bất tiện khi tiểu tiện (nam giới đái ngồi), vô sinh do không thể quan hệ tình dục bình thường còn gây tâm lý mặc cảm, tự ti cho người bệnh. Đã không ít trường hợp muốn tự tử, trầm cảm vì mắc chứng bệnh này.

Khuyết dương vật luôn là một thách thức với những phẫu thuật viên tạo hình, do tính chất phức tạp của cơ quan sinh dục nam với chức năng tiết niệu – sinh dục và cả vai trò thẩm mỹ, tâm lý.

 

 

 

 

Tại Bệnh viên TWQĐ 108, từ những thập kỉ 60 cố GS.TSKH Nguyễn Huy Phan đã tạo hình dương vật cho những thương bệnh binh bằng vạt da mỡ hình trụ và đến năm 1992, Ông đã có ca tạo hình dương vật bằng vạt da cẳng tay quay vi phẫu (nối mạch máu dưới kính hiển vi) đầu tiên. Đến nay, những kỹ thuật taọ hình dương vật đã có thêm một số cải tiến để nâng cao chất lượng, rút ngắn thời gian điều trị hơn.

 

 

 

Năm 2014, đề tài “Nghiên cứu sử dụng cuống mạch thượng vị sâu dưới trong tạo hình dương vật” của Khoa phẫu thuật Hàm mặt và Tạo hình đã được nghiệm thu xuất sắc, ghi nhận những kết quả trong lĩnh vực này của đội ngũ chuyên gia Bệnh viện TWQĐ 108. Sau phẫu thuật, người bệnh có thể có cuộc sống gần như bình thường: tiểu đứng, có thể quan hệ tình dục và có con theo cách tự nhiên.

          Để liên hệ điều trị những khiếm khuyết dương vật, mời quý bệnh nhân đến thăm khám và tư vấn với các chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Bệnh viện TWQĐ 108.

 

Thông tin bài viết: PGS.TS Vũ Ngọc Lâm – Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình – Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ