Hướng dẫn cho người bệnh, người nhà người bệnh vệ sinh tay

10:54 AM 22/06/2020
Vừa qua, Khoa Ngoại thần kinh đã phối hợp với Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Phòng Điều dưỡng tổ chức buổi hướng dẫn cho người bệnh, người nhà người bệnh về công tác vệ sinh tay trong thời gian điều trị tại Khoa.

An toàn người bệnh là một trong những nội dung quan trọng luôn được Bệnh viện TWQĐ 108 quan tâm, đặc biệt là phòng ngừa nhiễm khuẩn Bệnh viện cho người bệnh sau phẫu thuật. Hiện, phẫu thuật tại Bệnh viện mỗi năm là hơn 30 nghìn ca, trong đó chủ yếu là phẫu thuật loại đặc biệt và loại 1.

Cùng với đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, trong những năm qua, Khoa Ngoại thần kinh luôn quan tâm tới thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, bảo đảm an toàn cho người bệnh sau phẫu thuật. Nhiều năm nay, Bệnh viện đã thực hiện công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, tuy nhiên có một số bệnh nhân có nguyện vọng được người nhà ở lại để hỗ trợ thêm. Để bảo đảm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn cho bệnh nhân, người nhà người bệnh, trong thời gian qua Khoa Ngoại thần kinh đã có nhiều biện pháp chủ động, tích cực và sáng tạo.

Bác sĩ, điều dưỡng đã hướng dẫn vệ sinh tay bằng dung dịch chứa cồn, bằng xà phòng sinh động, trực quan giúp người bệnh, người nhà người bệnh dễ tiếp thu và thực hiện. Người bệnh/người nhà người bệnh thực hiện vệ sinh tay bằng dung dịch chứa cồn có thêm chất phát huỳnh quang. Sau khi thực hiện xong kỹ thuật, người bệnh kiểm tra bằng thiết bị phát huỳnh quang để xem các vùng nào của bàn tay chưa có dung dịch vệ sinh tay.

Sau khi ra viện, người bệnh/ người nhà người bệnh có thể áp dụng trong quá trình chăm sóc tại gia đình hoặc hướng dẫn cho mọi người xung quanh để thực hiện giúp ngăn ngừa nhiều dịch bệnh.

Với những biện pháp chủ động, tích cực và sáng tạo, sự phối hợp giữa các chuyên khoa và cơ quan trong Bệnh viện đã tạo ra buổi trao đổi sinh động, đem đến nhiều lợi ích thiết thực, bảo đảm an toàn cho người bệnh.

Hãy vệ sinh tay thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu!

Thực hiện: Truyền thông Bệnh viện.