Huấn luyện chuyên môn Điều dưỡng - Hoạt động thường xuyên và liên tục

05:08 PM 04/04/2024
Cấp cứu ngừng tuần hoàn là một quá trình liên tục, khẩn trương, đòi hỏi phản xạ, kỹ thuật căn bản của mỗi nhân viên y tế. Ngừng tuần hoàn thường xảy ra đột ngột, không dự đoán trước được nên tất cả nhân viên y tế cần được tập luyện, sẵn sàng cấp cứu trong mọi hoàn cảnh.

Khoa Khám bệnh cán bộ cao cấp (C1-2) là một trong những vị trí cửa ngõ của Bệnh viện. Mỗi ngày, khoa tiếp đón, khám, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cho hàng trăm lượt người bệnh. Bởi vậy, các kỹ thuật cấp cứu cơ bản được chỉ huy, lãnh đạo khoa thường xuyên quan tâm, nhắc nhở, đôn đốc nhân viên rèn luyện kỹ năng để chủ động trong mọi tình huống.

Lãnh đạo khoa đã lên kế hoạch, bố trí, phân công bác sỹ giảng dạy, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ Điều dưỡng, nhân viên trong khoa theo từng chuyên đề.

Với chuyên đề Cấp cứu ngừng tuần hoàn , BS CKII Lương Hải Đăng phụ trách, hướng dẫn quy trình, thứ tự, các bước cấp cứu hồi sinh tim, phổi tại chỗ. BS Đăng cũng đưa ra các tình huống có thể xảy ra tại các phòng khám, thống nhất các bước Điều dưỡng cần làm, sao cho hiệu quả, chất lượng.

Điều Dưỡng chia thành các nhóm thực hành cấp cứu ngừng tuần hoàn

Có thể, nhiệm vụ đặc thù trong chuyên môn của  chúng tôi không phải cấp cứu thường xuyên, nhưng tôi tin chắc với những kiến thức, kỹ năng thực hành được huấn luyện thường xuyên, chúng tôi sẽ làm chủ được mọi tình huống tại khoa.

Với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm ”, Điều dưỡng khoa C1-2 luôn cố gắng học hỏi, cập nhật những kiến thức mới, luôn trau dồi, rèn luyện các kỹ năng để phục vụ người bệnh được chu đáo, góp phần vào sự phát triển chung của Bệnh viện./.

CNĐD. Trần Hồng Phượng - Điều dưỡng viên khoa KBCBCC.