Hội thảo khoa học trực tuyến: Cá thể hóa điều trị bước 1 cho bệnh nhân Ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến xa với Pembrolizumab

04:10 PM 26/08/2021

Chiều ngày 15/07/2021 tại khoa Nội hô hấp (A5) - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã diễn ra buổi Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề: Cá thể hóa điều trị bước 1 cho bệnh nhân Ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến xa với Pembrolizumab.

Tham dự buổi Hội thảo khoa học trực tuyến có PGS.TS Nguyễn Đình Tiến - Chủ nhiệm khoa Nội hô hấp - Bệnh viện TWQĐ 108, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Phương - PT Viện trưởng Viện Ung thư - Bệnh viện TWQĐ 108, TS.BS. Nguyễn Việt Long - Chủ nhiệm Khoa Hóa trị - Bệnh viện TWQĐ 108, TS.BS. Lê Thị Khánh Tâm - Trưởng khoa Ung bướu - Bệnh viện Hữu Nghị, Ths.BS. Nguyễn Thị Bích Phượng- Phó trưởng khoa Nội 1- Bệnh viện K, cùng đông đảo các bác sĩ trong và ngoài Bệnh viện quan tâm theo dõi trực tuyến.

Buổi Hội thảo khoa học trực tuyến có bốn báo cáo:

- Báo cáo 1: “Pembrolizumab - Xác lập kỳ vọng sống mới trong điều trị bước 1 cho bệnh nhân UTPKTBN giai đoạn tiến xa” do báo cáo viên: TS.BS. Lê Thị Khánh Tâm- Trưởng khoa Ung bướu- Bệnh viện Hữu Nghị trình bày.

- Báo cáo 2: “Lợi ích của pembrolizumab trên bệnh nhân UTPKTBN giai đoạn tiến xa, không bộc lộ PD-L1” do báo cáo viên: TS.BS. Nguyễn Việt Long - Chủ nhiệm Khoa Hóa trị - Bệnh viện TWQĐ 108 trình bày.

- Báo cáo 3: “Thảo luận ca lâm sàng: Điều trị pembrolizumab trên bệnh nhân UTPKTBN tiến xa, không bộc lộ PD-L1” do báo cáo viên: Ths.BS. Thi Thị Duyên - Khoa Nội hô hấp - Bệnh viện TWQĐ 108 trình bày.

- Báo cáo 4: “Quản lý tác dụng ngoại ý của liệu pháp miễn dịch với Pembrolizumab và thảo luận lâm sàng” do báo cáo viên: Ths.BS. Nguyễn Thị Bích Phượng - Phó trưởng khoa Nội 1- Bệnh viện K trình bày.

Một số hình ảnh buổi Hội thảo khoa học trực tuyến:

Cuối buổi Hội thảo khoa học trực tuyến, các bác sĩ đến từ nhiều Bệnh viện đã thảo luận rất sôi nổi về các nội dung được đề cập. Buổi hội thảo đã giúp các bác sĩ nâng cao chất lượng trong chẩn đoán và điều trị cho Bệnh nhân Ung thư phổi.

Phòng KHQS